Truy lùng nghi phạm tấn công làm 5 người bị thương ở Thụy Sĩ

SGGPO

Cảnh sát họp báo chiều nay cho biết đang truy lùng một nghi phạm đàn ông đã tấn công tại TP Schaffhausen làm 5 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó 2 người bị thương nặng.

 

Cảnh sát Thụy Sĩ phong tỏa hiện trường vụ tấn công ở TP Schaffhausen ngày 24-7-2017. Ảnh: EPA

Cảnh sát Thụy Sĩ phong tỏa hiện trường vụ tấn công ở TP Schaffhausen ngày 24-7-2017. Ảnh: EPA

Trên truyền hình SRF, phát ngôn viên cảnh sát Cindy Beer cho biết, cảnh sát nhận cuộc gọi khẩn báo vụ tấn công vào lúc 10 giờ 39 phút sáng 24-7 (3 giờ 39 chiều giờ VN).

"Vào thời điểm này, chúng tôi chưa thể nói chính xác những gì đã xảy ra. Chúng tôi chỉ biết rằng một nghi phạm đã làm nhiều người bị thương", Beer nói.

Chưa biết nghi phạm trốn ở đâu và Schaffhausen đang bị phong tỏa. Cảnh sát chưa xác định loại vũ khí nghi phạm đã dùng tấn công.

Báo Blick dẫn lời một nhân chứng là quản lý cửa hàng cho biết kẻ tấn công đã dùng một cưa xích. Tuy nhiên, cảnh sát đã không xác nhận cưa xích đã được sử dụng.

Swissinfo cho biết, trực thăng cứu hộ đã điều đến cấp cứu các nạn nhân. Các cửa hàng địa phương đã đóng cửa và mọi người được khuyến cáo tránh xa khu vực.

Cảnh sát và công tố viên từ chối thông tin chi tiết khi cuộc săn lùng nghi phạm đang diễn ra.

Schaffhausen là một thành phố cổ khoảng 36.000 dân ở phía Bắc Zurich, gần biên giới Đức, AP cho biết.

Truy lùng nghi phạm tấn công làm 5 người bị thương ở Thụy Sĩ ảnh 1 TP Schaffhausen ở phía Bắc Thụy Sĩ, gần biên giới Đức

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.