Từ 1-1-2017: Thuê bao di động được giữ số khi chuyển mạng

(SGGP).- Ngày 8-5, lãnh đạo Bộ TT-TT, Cục Viễn thông đã có cuộc họp với các nhà mạng di động lớn nhằm thống nhất ý kiến về xây dựng đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam (MNP - Mobile Number Portability). Tại đây, dù các doanh nghiệp di động lớn như VNPT, Viettel đều muốn lùi thời điểm triển khai chính thức dịch vụ nhưng Bộ TT-TT đã chính thức chốt, ngày 1-1-2017 sẽ bắt đầu thực hiện.

Nhằm giúp các doanh nghiệp chủ động thực hiện, xây dựng kế hoạch, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã nêu rõ lộ trình thực hiện: Sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị trong năm 2013, hai năm 2014 và 2015 là thời gian làm thủ tục đầu tư xây dựng. Năm 2016 sẽ tiến hành thử nghiệm và từ 1-1-2017 chính thức triển khai dịch vụ MNP cho tất cả các nhà mạng, thuê bao di động tại Việt Nam. 

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Bộ KH-CN tặng hoa cho các giảng viên

Sihub khởi động chương trình đào tạo IPO cho Startup

Chương trình đào tạo IPO  (Initial Public Offering - Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) với 14 chuyên đề được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình các nước, ý kiến của chuyên gia hàng đầu Việt Nam...

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng chi cho "đám mây"

Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Viện Giá trị Doanh nghiệp IBM (IBV), các giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng quan tâm tới kế hoạch đầu tư một cách chiến lược và khả năng của nền tảng đa đám mây lai nhằm thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh và mở khóa giá trị tiềm tàng của doanh nghiệp.

Thị trường - chính sách