Từ 3-5 đến 16-5, ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiến hành vận động bầu cử

*  Một người tự ứng cử đại biểu HĐND TP không được sự tín nhiệm

Tính đến chiều 25-4, toàn TPHCM có 4.175.598 cử tri bầu cử Quốc hội khóa XII, giảm 3.573 cử tri so với ngày đầu niêm yết danh sách. Các quận - huyện đã thành lập xong 3.074 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 46 khu vực bỏ phiếu độc lập.

Tại cuộc giao ban Ủy ban bầu cử TPHCM (UBBC) vào chiều 25-4, ông Châu Minh Tỷ, Thư ký UBBCQH TPHCM, cho biết, đến ngày 30-4, TPHCM mới niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XII.

Ngày 10-5 là thời hạn ngưng việc xem xét giải quyết các khiếu nại, tố cáo của cử tri liên quan tới người ứng cử đại biểu Quốc hội. Bắt đầu từ ngày 3-5 đến ngày 16-5, các ứng viên tiến hành tiếp xúc cử tri theo các đơn vị bầu cử đã được phân bổ để vận động bầu cử.

Tiểu sử và chương trình hành động của ứng viên sẽ được UBBCQH TPHCM in và phát đến từng hộ dân chứ không chỉ dán ở các địa điểm bỏ phiếu, tiếp xúc cử tri hoặc những nơi công cộng khác.

Theo UBMTTQ TPHCM, tại các cuộc tiếp xúc cử tri, mỗi ứng viên có thời gian tối đa là 10 phút để trình bày chương trình hành động và 10 phút trả lời các ý kiến của cử tri. Ngoài thời gian tiếp xúc trên, ứng viên có thể trao đổi với MTTQ quận, huyện nơi mình ứng cử để tổ chức tiếp xúc cử tri theo giới, ngành.

* Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Trần Thành Long chủ trì hội nghị hiệp thương lần 3 bầu bổ sung đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM (2004 - 2009).

Tại Hội nghị hiệp thương, ông Nông Kế Xô, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nguyệt Nhật, là người tự ứng cử, đã không nhận được sự tín nhiệm của hội nghị. Cuối cùng, hội nghị đã biểu quyết thông qua (bằng cách giơ tay) với tỷ lệ tín nhiệm 100% danh sách 6 người dự kiến giới thiệu ứng cử bầu bổ sung đại biểu HĐND TP.

Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ TPHCM đã bàn giao 6 hồ sơ trên cho Hội đồng Bầu cử TPHCM.

T.S. - T.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP