Từ ngày 17-10 đến 18-11: Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

(SGGP).- Ngày 12-10, tại Hà Nội, Ban vận động Ngày vì người nghèo trung ương tổ chức sơ kết cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” 9 tháng năm 2015 và triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2015.

Tính đến hết 30-9, Quỹ vì người nghèo 4 cấp đạt hơn 460 tỷ đồng. Trong đó Quỹ vì người nghèo trung ương đạt hơn 8,8 tỷ đồng, Quỹ vì người nghèo địa phương đạt hơn 452 tỷ đồng. Trong 9 tháng, đã hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa được gần 14.000 nhà đại đoàn kết giúp cho hơn 39.000 hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất; có 651.000 lượt người nghèo được khám chữa bệnh; hơn 147.000 cháu có hoàn cảnh khó khăn được đi học, hỗ trợ xây dựng 834 công trình dân sinh và các hỗ trợ khác cho người nghèo. Đến nay, đã có 18 tỉnh thành phố hoàn thành chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà dột nát cho người nghèo.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” diễn ra từ 17-10 đến 18-11 để vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ, qua đó có thêm nhiều nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Hiện nay vẫn còn gần 1,5 triệu hộ nghèo cần được nhận sự giúp đỡ hỗ trợ để vươn lên thoát nghèo.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn