Từ tháng 2-2018, công trình vốn nhà nước phải sử dụng vật liệu xây không nung

SGGP
Từ đầu tháng 2-2018, các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn nhà nước ngoài ngân sách, vốn vay của doanh nghiệp có vốn nhà nước hơn 30%, phải sử dụng vật liệu xây không nung trong tổng số vật liệu xây với tỷ lệ theo quy định.
Theo Thông tư 13/2017 quy định sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng, từ đầu tháng 2-2018, các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn nhà nước ngoài ngân sách, vốn vay của doanh nghiệp có vốn nhà nước hơn 30%, phải sử dụng vật liệu xây không nung trong tổng số vật liệu xây với tỷ lệ theo quy định.
Cụ thể, tại Hà Nội và TPHCM phải sử dụng 100%; với các tỉnh đồng bằng Trung du Bắc bộ và Đông Nam bộ: ở các khu đô thị từ loại 3 trở lên phải sử dụng tối thiểu 90%, các khu vực còn lại sử dụng tối thiểu 70%; với các tỉnh còn lại: tại các đô thị từ loại 3 trở lên phải sử dụng tối thiểu 70%, các khu vực còn lại sử dụng tối thiểu 50%.

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.