Tử vong do ung thư: trên 73%!

(SGGP). – Ngày 19-6, PGS-TS Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, hiện nay tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong do mắc ung thư đang tăng cao, lên đến 73,5%. Thời gian điều trị bệnh ung thư ở nước ta cũng kéo dài và khó khăn hơn do người bệnh thường được phát hiện bệnh muộn, ung thư đã di căn.

PGS-TS Khoa nhấn mạnh, số mắc các bệnh ung thư hiện nay đang có xu hướng gia tăng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Tuy nhiên, tại các nước phát triển, do người bệnh thường được phát hiện bệnh sớm nên tỷ lệ tử vong thấp hơn, khoảng 50 – 65%.

Cũng liên quan tới vấn đề này, hiện nay Trung tâm Y học hạt nhân và u bướu - BV Bạch Mai, đang điều trị cho 1 bệnh nhân hy hữu mắc cùng lúc 2 bệnh ung thư là bà Nguyễn Thị Tuấn Kh. (71 tuổi) bị ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô của tuyến giáp.

PGS-TS Mai Trọng Khoa cho biết, trên thế giới, tỷ lệ bệnh nhân bị mắc 2 bệnh ung thư không nhiều chỉ chiếm khoảng 0,1% số bệnh nhân ung thư

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).