Tuần lễ Mosfilm tại Việt Nam

Người dân Việt Nam yêu thích điện ảnh Nga sẽ có dịp xem lại các tác phẩm kinh điển, xuất sắc qua các thời kỳ và làm quen với những tác phẩm điện ảnh mới từ ngày 20 đến 28-5 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM trong khuôn khổ “Tuần lễ Mosfilm”.

Mosfilm là tập đoàn điện ảnh lớn nhất của Nga đã sản xuất hơn 2.500 bộ phim, trong đó có nhiều phim được đưa vào Quỹ Vàng điện ảnh quốc gia và thế giới.

Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập hãng, Mosfilm trình chiếu các bộ phim của mình tại các TP của Nga và nước ngoài như Italia, Pháp, Anh, Đức, Trung Quốc và Nhật Bản. Tại Việt Nam, Mosfilm sẽ chiếu sáu bộ phim của các đạo diễn Nga thuộc các thời kỳ khác nhau. Đó là Cọp trắng, một trong những bộ phim huyền bí nói về chiến tranh của đạo diễn Karen Shakhnazarov; Thời thơ ấu của Ivan, bộ phim đầu tiên mang lại danh tiếng quốc tế cho đạo diễn Andrei Tarkovsky; Mátxcơva không tin vào nước mắt, phim đoạt giải Oscar của đạo diễn Vladimir Menshov; bộ phim trữ tình - anh hùng về cuộc chiến tranh giữ nước năm 1812 Khúc ca khinh kỵ binh của Eldar Ryazanov.

Ngoài ra còn có một trong những bộ phim sâu sắc nhất về chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chống phát xít Đức Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc của Sergei Bondarchuk và bộ phim về các vấn đề ngày hôm nay nhan đề Cô ấy của đạo diễn trẻ Larisa Sadilova.Tất cả các bộ phim này đã được phục chế, số hóa và có phụ đề tiếng Việt.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời