Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 sẽ đồng thời tổ chức tại Bắc, Trung, Nam

SGGPO
Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 do Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (Bộ VH-TT-DL) phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức bao gồm chuỗi các hoạt động như cuộc thi Designed by Vietnam, triển lãm, hội thảo, workshop, trình diễn,… nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của ngành thiết kế sáng tạo, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm Việt Nam. 

Sự kiện này sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 22-11, tại Hà Nội, Hội An (Quảng Nam) và TPHCM.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 sẽ đồng thời tổ chức tại Bắc, Trung, Nam ảnh 1

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam là chương trình tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế Việt Nam xuất sắc thuộc các lĩnh vực: Ăn - Ở - Mặc - Quà tặng - Nghệ thuật công cộng, hoạt động quy tụ những nhà thiết kế tài năng, các nhà sản xuất, các làng nghề thủ công mỹ nghệ và các doanh nhân sáng tạo thuộc các lĩnh vực liên quan.

Với chủ đề “Tái sinh” Tuần lễ Thiết kế Việt Nam muốn thay đổi tư duy sử dụng vật liệu ở mức độ tiết kiệm, bền vững và tối ưu, dựa trên các loại vật liệu sẵn có, cùng các chuyên gia phân tích tính khả thi.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 sẽ đồng thời tổ chức tại Bắc, Trung, Nam ảnh 2 Sản phẩm lọt vào chung kết cuộc thi Thiết kế sáng tạo với chủ đề Tái sinh
Dưới sự dẫn dắt của các nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng trong năm lĩnh vực Ăn - Ở - Mặc - Quà tặng - Nghệ thuật công cộng, hoạt động thiết kế đã nhận được sự tham gia của đông đảo thí sinh mọi miền đất nước.
Ban tổ chức đã chọn 20 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào chung kết và triển lãm.

Trong suốt thời gian kéo dài từ ngày 15 đến 22-11, nhiều hoạt động triển lãm, tọa đàm, trao giải cuộc thi thiết kế sáng tạo liên quan tới chủ đề “Tái sinh” sẽ được tổ chức.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sôi động không khí sáng tác cho thiếu nhi

Với những điều kiện, cơ hội đã và đang có, thời gian gần đây, cánh cửa dành cho văn học thiếu nhi trong nước thực sự mở rộng. Nhiều tác giả các độ tuổi lần lượt cho ra mắt tác phẩm ấn tượng dành cho các em. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.