Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 sẽ đồng thời tổ chức tại Bắc, Trung, Nam

SGGPO
Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 do Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (Bộ VH-TT-DL) phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức bao gồm chuỗi các hoạt động như cuộc thi Designed by Vietnam, triển lãm, hội thảo, workshop, trình diễn,… nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của ngành thiết kế sáng tạo, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm Việt Nam. 

Sự kiện này sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 22-11, tại Hà Nội, Hội An (Quảng Nam) và TPHCM.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 sẽ đồng thời tổ chức tại Bắc, Trung, Nam ảnh 1

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam là chương trình tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế Việt Nam xuất sắc thuộc các lĩnh vực: Ăn - Ở - Mặc - Quà tặng - Nghệ thuật công cộng, hoạt động quy tụ những nhà thiết kế tài năng, các nhà sản xuất, các làng nghề thủ công mỹ nghệ và các doanh nhân sáng tạo thuộc các lĩnh vực liên quan.

Với chủ đề “Tái sinh” Tuần lễ Thiết kế Việt Nam muốn thay đổi tư duy sử dụng vật liệu ở mức độ tiết kiệm, bền vững và tối ưu, dựa trên các loại vật liệu sẵn có, cùng các chuyên gia phân tích tính khả thi.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2020 sẽ đồng thời tổ chức tại Bắc, Trung, Nam ảnh 2 Sản phẩm lọt vào chung kết cuộc thi Thiết kế sáng tạo với chủ đề Tái sinh
Dưới sự dẫn dắt của các nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng trong năm lĩnh vực Ăn - Ở - Mặc - Quà tặng - Nghệ thuật công cộng, hoạt động thiết kế đã nhận được sự tham gia của đông đảo thí sinh mọi miền đất nước.
Ban tổ chức đã chọn 20 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào chung kết và triển lãm.

Trong suốt thời gian kéo dài từ ngày 15 đến 22-11, nhiều hoạt động triển lãm, tọa đàm, trao giải cuộc thi thiết kế sáng tạo liên quan tới chủ đề “Tái sinh” sẽ được tổ chức.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.