Tuần phim Mỹ: 6 phim tình cảm

Từ ngày 9-6 đến hết ngày 14-6-2008, tại rạp MegaStar Hà Nội, CLB điện ảnh Hà Nội và rạp Galaxy Nguyễn Trãi, TPHCM sẽ diễn ra chương trình Tuần phim Mỹ tại Việt Nam lần thứ hai.

Trong tuần phim lần này sẽ có 6 bộ phim Mỹ được trình chiếu gồm Michael Clayton (bộ phim đoạt Oscar vai phụ năm 2007), Juno, Có một lần, Chuyến tàu tới Yuma (ảnh), Cái áo lặn và con bướm, Gia đình nhà Sauvages. Loạt phim lần này có sự tham gia của những siêu sao trong nền điện ảnh Mỹ hiện nay như George Clooney, Phillip Seymour, Jennifer Garner…

Một điều khá đặc biệt là cả 6 bộ phim lần này đều không phải là loại phim hành động kỹ xảo vốn rất đình đám của Hollywood. Cả 6 phim đều mang màu sắc tình cảm với điểm nhấn là số phận con người.

Trong đó nổi bật là phim Có một lần (Once), một tác phẩm điện ảnh được đánh giá là gây xúc động mạnh cho người xem. Có thể nói, với tuần phim này, điện ảnh Mỹ muốn khẳng định Hollywood không chỉ có các phim hành động hay.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.