Tuần thu gom chất thải nguy hại

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa triển khai Chương trình “Tuần thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình năm 2014” trên địa bàn thành phố.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của chất thải nguy hại, đặc biệt là chất thải nguy hại hộ gia đình đối với sức khỏe cũng như môi trường xung quanh; gia tăng lượng chất thải nguy hại hộ gia đình được phân loại, thu gom và xử lý đúng, hạn chế tác động tiêu cực đối với sức khỏe và môi trường. Từ đó, hướng dẫn và giúp người dân từng bước hình thành thói quen phân loại và thải bỏ đúng chất thải nguy hại hộ gia đình.

Theo đó, để đạt được các mục tiêu trên, chương trình tập trung triển khai các hoạt động như xây dựng lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt tại địa phương là các cán bộ phường, ban điều hành khu phố, các đoàn thể xã hội tại địa phương… thông qua các lớp tập huấn. Kế đến, tuyên truyền giúp người dân nhận biết các loại chất thải nguy hại hộ gia đình và các tác hại tiềm ẩn của chúng; hướng dẫn cách thức phân loại và thải bỏ đúng; vận động người dân tích cực hưởng ứng tham gia chương trình.

Công tác tuyên truyền được thực hiện tại các khu vực dân cư có tổ chức điểm thu gom và tại hệ thống siêu thị Co.opMart, Big C và Lotte thông qua lực lượng tuyên truyền viên, tờ rơi, poster, các phương tiện truyền thông… Trong đợt này, sở đã thiết lập 96 điểm thu gom chất thải nguy trên địa bàn quận 1, 2, 3, 6, Bình Thạnh, Phú Nhuận.

Những loại chất thải ưu tiên thu gom trong đợt này gồm bóng đèn hư, pin đã qua sử dụng, vỏ bình đựng hóa chất nguy hại. Chương trình được triển khai thành 2 đợt vào tháng 7 và tháng 11-2014.

TRÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 8, Biển Đông có thể có bão

Tháng 8, Biển Đông có thể có bão

Trong tháng 8, miền Nam sẽ gia tăng mưa do gió Tây Nam liên tục mạnh. Còn trên Biển Đông có thể xuất hiện một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, nhưng ảnh hưởng chủ yếu tới miền Bắc và Bắc miền Trung của nước ta. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Phòng cháy chữa cháy

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.