Sáng nay, phát động Tháng Thanh niên năm 2009

Tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội

(SGGP-12G). - Sáng nay, 28-2, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động Tháng Thanh niên năm 2009 với chủ đề: “Tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội” với 3 trọng tâm: Hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp, việc làm; các hoạt động chung sức vì cộng đồng, hướng về địa bàn khó khăn, giúp đỡ các hộ nghèo; các hoạt động vì Nghĩa tình biên giới- hải đảo gắn với kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng (3-3-1959 – 3-3-2009).

Phương châm của Tháng Thanh niên năm 2009 là: “Mỗi đoàn viên một hành động, mỗi chi đoàn một hoạt động, mỗi cơ sở Đoàn một công trình thanh niên vì an sinh xã hội”. Các chỉ tiêu cần thực hiện trong tháng thanh niên: 100% các tỉnh, thành đoàn triển khai đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề, tạo việc làm” thông qua các hoạt động: Sàn giao dịch việc làm, tư vấn nghề nghiệp, vay vốn xuất khẩu lao động, hội thi tay nghề, “Hành trình đến với trường nghề, làng nghề”, “Hành trình đến với nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp”…

Sau lễ phát động, nhiều hoạt động tình nguyện của thanh niên đã diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước.

Cũng trong lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2009 diễn ra sáng nay, tuổi trẻ ở 14 đơn vị trong nước như thủ đô Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng... đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho bộ đội Trường Sa với tổng giá trị các phần quà hơn 600 triệu đồng.

TRẦN XUÂN TÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không chịu gỡ dây

- Tỷ lệ chích vaccine ở nhiều địa phương hiện đã khá cao, đạt miễn dịch cộng đồng. Vậy tại sao hoạt động du lịch từ chỗ “đắp chiếu” cũng chỉ chuyển qua “đắp mền” chứ chưa mở cửa để trở lại bình thường?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: