Sáng nay, phát động Tháng Thanh niên năm 2009

Tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội

(SGGP-12G). - Sáng nay, 28-2, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động Tháng Thanh niên năm 2009 với chủ đề: “Tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội” với 3 trọng tâm: Hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp, việc làm; các hoạt động chung sức vì cộng đồng, hướng về địa bàn khó khăn, giúp đỡ các hộ nghèo; các hoạt động vì Nghĩa tình biên giới- hải đảo gắn với kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng (3-3-1959 – 3-3-2009).

Phương châm của Tháng Thanh niên năm 2009 là: “Mỗi đoàn viên một hành động, mỗi chi đoàn một hoạt động, mỗi cơ sở Đoàn một công trình thanh niên vì an sinh xã hội”. Các chỉ tiêu cần thực hiện trong tháng thanh niên: 100% các tỉnh, thành đoàn triển khai đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề, tạo việc làm” thông qua các hoạt động: Sàn giao dịch việc làm, tư vấn nghề nghiệp, vay vốn xuất khẩu lao động, hội thi tay nghề, “Hành trình đến với trường nghề, làng nghề”, “Hành trình đến với nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp”…

Sau lễ phát động, nhiều hoạt động tình nguyện của thanh niên đã diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước.

Cũng trong lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2009 diễn ra sáng nay, tuổi trẻ ở 14 đơn vị trong nước như thủ đô Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng... đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho bộ đội Trường Sa với tổng giá trị các phần quà hơn 600 triệu đồng.

TRẦN XUÂN TÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: