Tuyển sinh ĐH-CĐ 2011: Thí sinh chen chúc nhận giấy báo dự thi trong ngày 15-6

* ĐH Quốc gia TPHCM dừng tuyển thẳng

(SGGPO).- Ngày 15-6, hàng ngàn thí sinh đến Văn phòng Tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM nhận giấy báo dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2011 gây nên cảnh quá tải và chen chúc.

Ngay từ 7 giờ sáng, rất đông thí sinh đã đến Văn phòng Tuyển sinh chờ để nhận giấy báo dự thi. Thí sinh đến ngày càng đông và đến khoảng 10 giờ các khu vực hành lang, khu vực giữ xe lẫn các dãy bàn được bố trí cho thí sinh ngồi chờ trở nên chật kín và hàng trăm thí sinh khác phải đứng chờ chực. Dù đã được bố trí tới 5 nhân viên để phục vụ nhưng nhiều thí sinh phải chờ tới chiều mới nhận được giấy báo dự thi.

Hàng trăm thí sinh, phụ huynh đứng ngồi chờ nhận giấy báo dự thi tại Văn phòng tuyển sinh Bộ GD-ĐT tại TPHCM

Bên cạnh đó, nhiều sai sót nhỏ về chính tả, họ tên, tên trường trên giấy báo thi được thí sinh yêu cầu chỉnh sửa cũng làm cho tình hình trở nên quá tải.
   
Theo ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT tại TPHCM, khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi, bộ phận thu nhận đã phát kèm giấy thông báo có ghi rõ thời điểm nhận hồ sơ, số điện thoại cùng với phiếu số 2 cho thí sinh. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà hôm nay thí sinh lại tập trung nhận giấy báo dự thi đông đến vậy.

Trong khi đó, nhiều thí sinh khi đọc dòng thông báo “thời hạn nhận giấy báo thi bắt đầu từ 15-6” cứ nghĩ là Văn phòng tuyển sinh chỉ phát giấy báo dự thi trong ngày 15-6 nên mới diễn ra cảnh chen chúc.

Trong khi đó, trong ngày hôm qua Sở GD-ĐT và các trường ĐH khác trên địa bàn TPHCM cũng tiến hành phát giấy báo dự thi và chỉnh sửa những thông tin sai sót trên giấy báo dự thi cho thí sinh.

* Chiều hôm nay 15-6, Hội đồng tuyển sinh ĐH Quốc gia TPHCM cho biết: ĐH Quốc gia dừng xét tuyển thẳng đại học với học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu thuộc ĐH Quốc gia. Giải thích về quyết định này, đại diện hội đồng tuyển sinh ĐH Quốc gia cho rằng đó là do bộ GD-ĐT không chấp thuận và yêu cầu dừng.

Tin, ảnh: T.Hùng 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục