UAE khánh thành khu dự trữ nước đã khử muối nhân tạo lớn nhất thế giới

SGGPO

Ngày 15-1, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã khánh thành khu dự trữ nước đã khử muối lớn nhất thế giới. Đây là hệ thống cung cấp nước an toàn và được đánh giá hiện đại nhất trong khu vực tính đến thời điểm hiện tại. 

Đường ống dẫn nước nằm dưới sa mạc Liwa. Ảnh: QUARTZ

Đường ống dẫn nước nằm dưới sa mạc Liwa. Ảnh: QUARTZ

Hệ thống được liên kết chắc chắn bởi một mạng lưới với 315 giếng trữ nước được thiết kế nằm sâu 80m phía dưới sa mạc Liwa. Công ty Điện - Nước Abu Dhabi (ADWEA) và Cơ quan Môi trường (EAD) nước này cho biết, các giếng được cung cấp nước bởi một trong những hệ thống đường ống nước dài nhất UAE, đưa nước từ xí nghiệp khử muối trong nước Shuweihat với công suất 32.000 m³/ngày trong 27 tháng. 

Theo Tổng thư ký EAD Razan Khalifa Al Mubarak, dự án là hình mẫu cho sự hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp trên cơ sở nguyên tắc thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Quyền Tổng Giám đốc ADWEA Saif Saleh Al-Seairi cho biết khu vực dự trữ nước nêu trên là một hệ thống cung cấp nước an toàn và được đánh giá là hệ thống hiện đại nhất trong khu vực tính đến thời điểm hiện tại. 

Dự án được xây dựng nhằm đẩy mạnh an ninh nguồn nước cho thủ đô Abu Dhabi và khả năng phục hồi thông qua những mạch nước ngầm ở tầng ngậm nước với nước đã được khử muối chất lượng cao mà không thể tích trữ phía trên bề mặt vì ô nhiễm.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.