UBTVQH công bố các quyết định và nghị quyết về công tác tổ chức

SGGPO

Chiều tối 21-7, tại Nhà Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội, UBTVQH tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Đảng đoàn Quốc hội về việc thành lập Tổ Đảng và chỉ định Tổ trưởng Tổ đảng ở Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: QUANG PHÚC

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: QUANG PHÚC

Nghị quyết của UBTVQH về việc phê chuẩn kết quả bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng đã được công bố và trao cho các nhân sự được bầu.

Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM là đồng chí Phan Văn Mãi (Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM). Đồng chí Phan Văn Mãi ứng cử ĐBQH tại Bến Tre, do luân chuyển công tác, đã được chuyển về làm ĐBQH của TPHCM. 

UBTVQH công bố các quyết định và nghị quyết về công tác tổ chức ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao quyết định và nghị quyết cho các trưởng đoàn và tổ trưởng tổ Đảng được chỉ định

Trong khi đó, đồng chí Trần Lưu Quang ứng cử ĐBQH tại TPHCM đã được chuyển về làm ĐBQH TP Hải Phòng. Trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội là Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Trưởng đoàn ĐBQH của các thành phố trực thuộc Trung ương khác là Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (Đà Nẵng), và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP