UBTVQH công bố các quyết định và nghị quyết về công tác tổ chức

SGGPO

Chiều tối 21-7, tại Nhà Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội, UBTVQH tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Đảng đoàn Quốc hội về việc thành lập Tổ Đảng và chỉ định Tổ trưởng Tổ đảng ở Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: QUANG PHÚC

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: QUANG PHÚC

Nghị quyết của UBTVQH về việc phê chuẩn kết quả bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng đã được công bố và trao cho các nhân sự được bầu.

Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM là đồng chí Phan Văn Mãi (Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM). Đồng chí Phan Văn Mãi ứng cử ĐBQH tại Bến Tre, do luân chuyển công tác, đã được chuyển về làm ĐBQH của TPHCM. 

UBTVQH công bố các quyết định và nghị quyết về công tác tổ chức ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao quyết định và nghị quyết cho các trưởng đoàn và tổ trưởng tổ Đảng được chỉ định

Trong khi đó, đồng chí Trần Lưu Quang ứng cử ĐBQH tại TPHCM đã được chuyển về làm ĐBQH TP Hải Phòng. Trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội là Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Trưởng đoàn ĐBQH của các thành phố trực thuộc Trung ương khác là Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (Đà Nẵng), và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP