Ukraine chặn nguồn cấp nước của Crimea

Các nhà chức trách tỉnh Kherson, miền Nam Ukraine, vừa đưa vào sử dụng một con đập lớn, chặn hoàn toàn dòng chảy từ sông Dnieper dọc theo kênh Bắc Crimea. 
Chính quyền Ukraine xây đập chặn dòng chảy của sông Dnieper
Chính quyền Ukraine xây đập chặn dòng chảy của sông Dnieper

Đập bê tông cố định này được tiến hành xây dựng trong những năm qua trên biên giới Ukraine với bán đảo Crimea, tiêu tốn 35 triệu hryvnia (tương đương 1,3 triệu USD). 
Hãng tin Sputniknews ngày 1-5 dẫn lời các quan chức địa phương giải thích rằng, con đập này giúp khôi phục việc cung cấp nước cho khu vực nông nghiệp đang khan hiếm nước ở phía Nam tỉnh Kherson. Ngoài ra, chính quyền tỉnh Kherson đã xây dựng 3 đường ống cung cấp nước uống và nước sinh hoạt cho khu vực. Ukraine đã đóng cửa hệ thống cấp nước cho Crimea thông qua kênh Bắc Crimea sau khi bán đảo này sáp nhập với Nga năm 2014. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).