Ukraine: Ít nhất 10 người chết trong ngày khai trường ở Donetsk

(SGGPO).- Thành phố lớn nhất phía Đông của Ukraine Donetsk do quân ly khai kiểm soát ngày 1-10 đã có 10 người chết ngay trong ngày đầu của năm học mới tại đây.

Theo AP, những người chết bao gồm cha mẹ và giáo viên khi đưa con đến trường. Trong số những người chết không có học sinh. Đây là số người chết trong một ngày cao nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn mong manh có hiệu lực từ giữa tháng 9.

Trẻ em trong ngày đầu đến trường đã buộc phải trú vào hầm. Các cuộc đụng độ đã nổ ra trong nhiều ngày qua tại một số điểm nóng trong thành phố. Cả quân ly khai và Chính phủ Ukraine đều đổ lỗi cho nhau vi phạm lệnh ngừng bắn cũng như không tuân thủ cam kết thu hồi vũ khí và thiết lập một vùng đệm.

Mỹ đã chỉ trích tình trạng bạo lực trong khi EU quyết định tiếp tục biện pháp trừng phạt Nga. Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Vladimir Putin ngày 1-10, nhấn mạnh trách nhiệm của Nga trong việc giải quyết tình hình căng thẳng ở Ukraine.

Tổ chức Ân xá quốc tế trong một tuyên bố kêu gọi các lực lượng Ukraine và phe ly khai “lập tức chấm dứt các cuộc tấn công bừa bãi trong khu dân cư” và nói thêm rằng cả hai bên phải gánh trách nhiệm gây nguy hiểm cho thường dân.

Xe buýt bị pháo kích gần trường học ở Donetsk

HUY QUỐC 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.