UNESCO phát động chương trình giáo dục lòng khoan dung

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) vừa phát động một chương trình giáo dục lòng khoan dung có tên gọi “Giáo dục sự tôn trọng mọi người” nhằm nâng cao nhận thức trong giới trẻ chống lại nạn phân biệt chủng tộc và sắc tộc.

Giai đoạn đầu, chương trình sẽ xem xét lại các chương trình dạy học, pháp luật và các chính sách, vốn đã bao gồm yếu tố giáo dục lòng khoan dung và xác định những thực tiễn tối ưu trong lĩnh vực này. Trong giai đoạn thứ hai, dự án sẽ áp dụng thí điểm chương trình dạy học tại một số nước được chọn lọc, sau đó áp dụng đại trà trên toàn cầu.

Để đạt được những mục tiêu này, UNESCO dự kiến sẽ thành lập một nhóm chuyên gia và thiết lập một số diễn đàn trực tuyến cho giáo viên và sinh viên để chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra đề xuất trong suốt quá trình thực hiện chương trình nói trên.  

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.