Ứng viên Hillary Clinton lấy lại ưu thế dẫn trước

Ngày 3-11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã một lần nữa kêu gọi cử tri Mỹ tin tưởng và bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ông Obama cũng kêu gọi cử tri nước này cân nhắc kỹ trước khi bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump và nhấn mạnh rằng, tương lai của nước Mỹ nói chung và đảng Cộng hòa nói riêng phụ thuộc vào sự lựa chọn của họ.

Liên quan đến các thăm dò dư luận trước thềm bầu cử, Reuters/Ipsos công bố kết quả thăm dò mới nhất tại 50 bang của nước Mỹ cho thấy ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Clinton đã tái lập ưu thế dẫn trước 6% so với đối thủ Cộng hòa về tỷ lệ ủng hộ trong số các cử tri có khả năng đi bầu, tương đương với cách biệt mà bà Clinton đã duy trì trước khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố nối lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử thời kỳ bà còn giữ chức Ngoại trưởng.

Trong một diễn biến khác, kết thúc phiên họp ngày 2-11, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo duy trì lãi suất không đổi trong quyết định chính sách cuối cùng của cơ quan này trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ chính thức (8-11), dù có dấu hiệu có thể sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.