Uống trà sữa tăng nguy cơ đau tim

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đức tại bệnh viện Charite khiến những người thích uống trà pha sữa sẽ phải rất cẩn thận. Trong báo cáo vừa công bố, các nhà khoa học Đức cho biết, uống trà rất tốt cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch vì giúp máu lưu thông.

Nhưng nếu cho thêm sữa khi thưởng thức trà, sữa sẽ phá hủy tác dụng của trà và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nguyên nhân, trong thành phần của sữa có loại protein tên gọi cazein, khi được pha với trà sẽ ngăn chặn sự tuần hoàn máu.

Tuy nhiên, theo June Davision, thuộc Quỹ Tim Anh quốc, hiện chưa thể có kết luận chính xác về nghiên cứu mới này vì cần phải được kiểm chứng. Ông June Davision cho rằng, nên uống trà nguyên chất thay vì pha với bất kỳ hỗn hợp nào khác vì như thế sẽ có lợi cho sức khỏe nhất.

P.N. (theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).