Vài ngày nữa, Biển Đông sẽ có áp thấp nhiệt đới

SGGPO
Chiều nay 2-7, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, khoảng giữa tuần sau, trên Biển Đông sẽ xuất hiện áp thấp nhiệt đới. 

Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông thường làm thời tiết Nam bộ xấu đi do hút gió mùa Tây Nam. Ảnh minh hoạ: NGUYỄN QUỐC ANH

Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông thường làm thời tiết Nam bộ xấu đi do hút gió mùa Tây Nam. Ảnh minh hoạ: NGUYỄN QUỐC ANH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia báo cáo cập nhật chiều 2-7, đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ kéo dài đến ngày 5-7 thì giảm dần cường độ; tại miền Trung, từ ngày 6-7, cường độ nắng nóng cũng sẽ dịu dần.

Tuy nhiên từ nay đến ngày 5 hoặc 6-7, nhiều nơi vẫn còn nắng nóng gay gắt diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất 38-39°C. 

Đáng chú ý là khoảng ngày 6 đến 8-7, trên Biển Đông sẽ xuất hiện áp thấp nhiệt đới nguy hiểm gây thời tiết xấu. Các chuyên gia dự báo thời tiết cho rằng, áp thấp nhiệt đới này có xác xuất cao đi vào Trung bộ. 

Trong những ngày tới, trên biển sẽ có gió mạnh. Trong đó, từ ngày 6-7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-3m. Biển động. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng có gió mạnh cấp 6-7, gần tâm áp thấp nhiệt đới có sóng cao 3-4m, biển động mạnh. 

Gió mùa Tây Nam sẽ tác động trực tiếp tới thời tiết tại đất liền Nam bộ. Ngày 3-7, Nam bộ vẫn còn nắng nóng nhưng từ ngày 4 đến 9-7 sẽ có mưa rào và dông, cần đề phòng dông sét mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn