Vài ngày nữa, Biển Đông sẽ có áp thấp nhiệt đới

SGGPO
Chiều nay 2-7, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, khoảng giữa tuần sau, trên Biển Đông sẽ xuất hiện áp thấp nhiệt đới. 

Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông thường làm thời tiết Nam bộ xấu đi do hút gió mùa Tây Nam. Ảnh minh hoạ: NGUYỄN QUỐC ANH

Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông thường làm thời tiết Nam bộ xấu đi do hút gió mùa Tây Nam. Ảnh minh hoạ: NGUYỄN QUỐC ANH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia báo cáo cập nhật chiều 2-7, đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ kéo dài đến ngày 5-7 thì giảm dần cường độ; tại miền Trung, từ ngày 6-7, cường độ nắng nóng cũng sẽ dịu dần.

Tuy nhiên từ nay đến ngày 5 hoặc 6-7, nhiều nơi vẫn còn nắng nóng gay gắt diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất 38-39°C. 

Đáng chú ý là khoảng ngày 6 đến 8-7, trên Biển Đông sẽ xuất hiện áp thấp nhiệt đới nguy hiểm gây thời tiết xấu. Các chuyên gia dự báo thời tiết cho rằng, áp thấp nhiệt đới này có xác xuất cao đi vào Trung bộ. 

Trong những ngày tới, trên biển sẽ có gió mạnh. Trong đó, từ ngày 6-7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-3m. Biển động. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng có gió mạnh cấp 6-7, gần tâm áp thấp nhiệt đới có sóng cao 3-4m, biển động mạnh. 

Gió mùa Tây Nam sẽ tác động trực tiếp tới thời tiết tại đất liền Nam bộ. Ngày 3-7, Nam bộ vẫn còn nắng nóng nhưng từ ngày 4 đến 9-7 sẽ có mưa rào và dông, cần đề phòng dông sét mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Còn nhiều kịch hay

- Người từng là sếp bự của một công ty bất động sản lớn đã bị tó, khi vừa mới từ nhiệm. Trước đó, cơ quan thuế lên tiếng xác định hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp này trong một thời gian dài thực chất là chuyện xạo. Doanh nghiệp không có giao dịch nào với phía nước ngoài, danh nghĩa xuất khẩu chỉ là giả, để che giấu thu nhập bất minh.

Giao thông - Đô thị

Cà Mau tập trung phát triển đô thị động lực

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xác định một trong các đột phá chiến lượt là tập trung đầu tư phát triển rõ nét các đô thị động lực: TP Cà Mau, Sông Đốc, Năm Căn. Khi “tam giác” đô thị động lực này phát triển sẽ là hạt nhân lan tỏa, thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh Cà Mau phát triển.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Hồng từ trần

Đồng chí Đặng Văn Hồng, sinh năm 1957 tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM. Nguyên Thành ủy viên, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, đã nghỉ hưu. Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đã từ trần lúc 7 giờ 31 ngày 18-11-2021.