Vài ngày nữa, Biển Đông sẽ có áp thấp nhiệt đới

SGGPO
Chiều nay 2-7, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, khoảng giữa tuần sau, trên Biển Đông sẽ xuất hiện áp thấp nhiệt đới. 

Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông thường làm thời tiết Nam bộ xấu đi do hút gió mùa Tây Nam. Ảnh minh hoạ: NGUYỄN QUỐC ANH

Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông thường làm thời tiết Nam bộ xấu đi do hút gió mùa Tây Nam. Ảnh minh hoạ: NGUYỄN QUỐC ANH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia báo cáo cập nhật chiều 2-7, đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ kéo dài đến ngày 5-7 thì giảm dần cường độ; tại miền Trung, từ ngày 6-7, cường độ nắng nóng cũng sẽ dịu dần.

Tuy nhiên từ nay đến ngày 5 hoặc 6-7, nhiều nơi vẫn còn nắng nóng gay gắt diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất 38-39°C. 

Đáng chú ý là khoảng ngày 6 đến 8-7, trên Biển Đông sẽ xuất hiện áp thấp nhiệt đới nguy hiểm gây thời tiết xấu. Các chuyên gia dự báo thời tiết cho rằng, áp thấp nhiệt đới này có xác xuất cao đi vào Trung bộ. 

Trong những ngày tới, trên biển sẽ có gió mạnh. Trong đó, từ ngày 6-7, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-3m. Biển động. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có khả năng có gió mạnh cấp 6-7, gần tâm áp thấp nhiệt đới có sóng cao 3-4m, biển động mạnh. 

Gió mùa Tây Nam sẽ tác động trực tiếp tới thời tiết tại đất liền Nam bộ. Ngày 3-7, Nam bộ vẫn còn nắng nóng nhưng từ ngày 4 đến 9-7 sẽ có mưa rào và dông, cần đề phòng dông sét mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: