Sắp hết hạn cho phép lưu thông xe 3 - 4 bánh tự chế tại TPHCM

Vẫn chưa ban hành đề án chuyển đổi

Sáng 30-5, UBND TPHCM đã có cuộc họp với Ban Xây dựng đề án chuyển đổi xe 3 - 4 bánh tự chế trên địa bàn để rà soát các phương án hỗ trợ và lộ trình thực hiện do Ban Xây dựng đề án nêu ra. Tại cuộc họp này, nhiều ý kiến đồng tình với một số lộ trình của dự thảo đề án. Cụ thể, từ 2008 đến 2010, khu vực các quận 1, 3, 4, 5, 6, 10, 11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, một phần Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình xe 3 - 4 bánh tự chế (có đăng ký, đăng kiểm) được phép lưu thông trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Các quận, huyện ngoài phạm vi giới hạn trên, xe 3 - 4 bánh tự chế được phép lưu thông mà không bị giới hạn thời gian. Một số ý kiến cho rằng, không nên chuyển đổi xe tự chế bằng xe tải nhẹ mà có thể sản xuất loại xe phù hợp với các tiêu chí kỹ thuật, môi trường, phù hợp với đường sá của TPHCM (nhiều hẻm nhỏ). Các ý kiến đều thống nhất, UBNDTP cần gia hạn lộ trình thực hiện đến cuối năm 2008 thay vì 30-6 như hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các phương án chuyển đổi và xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn