Vẫn đang thanh tra, điều tra các thông tin về ông Trịnh Xuân Thanh

(SGGPO). – Chiều 31-8, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời một số vấn đề mà báo chí quan tâm.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8-2016. Ảnh: Lã Anh

Theo đó, nội dung mà báo chí quan tâm là các cơ quan đã có báo cáo về việc xác minh làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến những thua lỗ của Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh theo chỉ đạo của Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ chưa? Nội dung báo cáo như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ theo chức năng và nhiệm vụ được giao chủ trì phối hợp với các bộ ngành, các cơ quan liên quan điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại PVC. Cùng với đó thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC giai đoạn 2008-2013, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án; kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng  và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

“Hiện nay, các bộ, cơ quan đang triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, ông Mai Tiến Dũng cho biết.

Về việc thực thi chỉ đạo của Thủ tướng trong việc xử lý sai phạm nghiêm trọng tại công trình xây dựng số 8B Lê Trực của Hà Nội, đến nay đã gần 10 tháng, Thủ tướng nhiều lần chỉ đạo nhưng việc phá dỡ phần xây dựng trái phép vẫn chưa hoàn thành, gây bức xúc trong dư luận. Trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc chậm trễ thi hành thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng sẽ được xem xét ra sao? Ông Mai Tiến Dũng cho rằng, Hà Nội cũng đã có nhiều biện pháp quyết liệt để xử lý sai phạm. Đến nay đã cơ bản phá dỡ xong toàn bộ sàn tầng 19 (giai đoạn 1), trước ngày 30-9 sẽ hoàn thành phương án phá dỡ giai đoạn 2 trình thẩm định.

“Sau kết luận của Thủ tướng, UBND TP Hà Nội đã có nhiều biện pháp cương quyết xử lý vụ việc vi phạm này”, ông Mai Tiến Dũng nhận định.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP