Vận động học sinh – sinh viên tham gia bình chọn cho Vịnh Hạ Long

(SGGPO).-Hôm nay, 30-5, Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành công văn đề nghị các nhà trường và cơ sở giáo dục có kế hoạch tổ chức tuyên truyền, quảng bá sâu rộng việc bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long trên internet tới học sinh – sinh viên (địa chỉ www.natural7wonders.com).

Đây là một trong những nội dung mà Bộ Giáo dục – Đào tạo yêu cầu các đơn vị giáo dục trong cả nước triển khai trong hoạt động hè 2011 .

Theo Bộ Giáo dục – Đào tạo, cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới chính thức phát động từ năm 2007 đã đi qua 3/4 chặng đường, kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 11-11-2011. Đến nay Vịnh Hạ Long đã lọt vào top 28 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Trong thời gian tới, việc bình chọn cho Vịnh Hạ Long lọt vào top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới sẽ ở giai đoạn quyết định. Vì vậy, Bộ mong muốn học sinh – sinh viên Việt Nam sẽ đóng góp quan trọng trong việc bầu chọn này.

Bộ Giáo dục – Đào tạo nêu rõ, trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề gì cần trao đổi xin liên hệ trực tiếp về số điện thoại 033.3847481 hoặc website: http://www.halongbay.com.vn của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Mọi công dân Việt Nam, các khách du lịch quốc tế có thể bầu chọn trực tiếp cho Vịnh Hạ Long trên trang web của tổ chức New Open World (www.natural7wonders.com).

Theo tổ chức New Open World, ngoài hình thức bầu chọn qua email, tổ chức này đã đưa ra hình thức bầu chọn cho 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới qua điện thoại. Đường điện thoại quốc tế luôn sẵn sàng 24/24h để người dân trên thế giới có thể cùng bầu chọn cho địa danh mình yêu thích.

 Để bầu cho vịnh Hạ Long, người dân có thể quay số +1 649 339 8080. Dấu + là ký hiệu mã truy cập quốc tế. Ở phần cuối lời thoại bằng tiếng Anh, sau khi nghe thông báo, bạn hãy bấm 4 chữ số 7712 (số đại diện cho kỳ quan vịnh Hạ Long). Khi nghe thấy lời cảm ơn, nghĩa là bạn đã bình chọn thành công cho vịnh Hạ Long bằng điện thoại.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Tin buồn