Vận hành dây chuyền chiếu xạ đầu tiên tại miền Trung

SGGP
Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam vừa được đưa vào vận hành dây chuyền chiếu xạ đầu tiên tại khu vực miền Trung. 

Sau 2 năm triển khai dự án, dây chuyền chiếu xạ hiện cung cấp dịch vụ chiếu xạ tiệt trùng bảo quản nông sản, thủy hải sản phục vụ xuất khẩu cũng như khử trùng thiết bị y tế và các vật phẩm y tế tại TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận.

Hiện Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam có 9 đơn vị trực thuộc tập trung ở Hà Nội, TPHCM và Đà Lạt. Trong đó, 2 đơn vị là Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội (HIC) và Trung tâm Nghiên cứu và triển khai công nghệ bức xạ tại TPHCM (Trung tâm Vinagamma) có các thiết bị chiếu xạ công nghiệp vào việc tiệt trùng bảo quản thực phẩm sau thu hoạch, thủy hải sản… phục vụ xuất khẩu.

Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam là tổ chức sự nghiệp KH-CN hạng đặc biệt trực thuộc Bộ KH-CN, tiền thân là Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, ra đời từ những năm 70 của thế kỷ trước. Hàng chục năm qua, những kết quả nghiên cứu của viện đã được ứng dụng rộng rãi vào mọi mặt của đời sống, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người dân đến kiểm tra sức khỏe qua các thiết bị y tế được giới thiệu tại Techmart 2019. Ảnh: T.Ba

Kỳ vọng với thiết bị y tế sản xuất trong nước

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành y tế gia đình và chăm sóc sức khỏe cộng đồng (Techmart 2019 chuyên ngành y tế) là sự kiện nằm trong Chương trình thúc đẩy phát triển thị trường KH-CN TPHCM giai đoạn 2016-2020 vừa được Sở KH-CN TPHCM tổ chức. Qua đó cho thấy cơ hội chuyển giao công nghệ cũng như kỳ vọng sản phẩn công nghệ y tế sản xuất trong nước có tiềm năng rất lớn. 

Sản phẩm công nghệ

ZenBook S13 ultrabook sở hữu màn hình 13.9 inch với viền NanoEdge

ZenBook S13 bền bỉ nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn mỏng nhẹ cho một thiết bị công nghệ di động với trọng lượng 1.1kg và độ mỏng 12.9mm vẫn hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt về nhiệt độ, độ ẩm, độ cao, áp suất.

Câu chuyện công nghệ

Zalo tái khởi động cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Nhằm mục đích cổ vũ cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge 2019 trở lại các đề tài thi đấu được làm mới hoàn toàn, vừa thực tiễn vừa bắt “trend” AI thế giới. Ngoài ra, giải thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Thị trường - chính sách

FPT Telecom phân phối sản phẩm mạng của Ubiquiti Networks

Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) – thành viên của Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT (FPT Telecom) chính thức trở thành nhà phân phối các sản phẩm mạng chính hãng duy nhất của hãng Ubiquiti Networks tại Việt Nam.