Văn phòng Chính phủ chú trọng xử lý thông tin dư luận quan tâm

(SGGPO). –  Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Văn phòng Chính phủ (VPCP) diễn ra ngày 15-1.

Đánh giá của VPCP cho thấy, năm 2015,  VPCP đã bám sát các hoạt động và tình hình thực tiễn để tham mưu, phục vụ, thực hiện tốt các chức năng được giao. Cụ thể, về công tác xây dựng, quản lý, tổ chức thực hiện chương trình của Chính phủ, Thủ tướng, VPCP đã phối hợp xử lý, tham mưu, tổng hợp trình 400 đề án, trong đó đã ban hành 239 đề án; số đề án phải chuyển hoặc rút khỏi chương trình đã giảm 33% so với năm 2014.   Năm 2015 là năm có số văn bản nợ đọng thấp nhất trong  4 năm gần đây.

Về công tác thông tin, truyền thông, theo đánh giá của VPCP, ngoài việc đổi mới cung cấp thông tin bảo đảm chính xác, kịp thời, năm 2015 VPCP đã thí điểm cung cấp thông tin trên mạng xã hội Facebook, Youtube, chú trọng công tác tổng hợp và kịp thời đề xuất xử lý thông  tin báo chí nêu, dư luận quan tâm.

Tuy nhiên, VPCP thừa nhận,  việc phối hợp với các bộ ngành, địa phương thực hiện chương trình công tác và các nhiệm vụ của Chính phủ, Thủ tướng giao trong một số lĩnh vực còn chưa thường xuyên, quyết liệt, vẫn còn nhiều đề án chậm tiến độ. Công tác thông tin truyền thông chưa có nhiều phân tích, đánh giá sâu để chủ động định hướng dư luận hoặc phản bác các thông tin sai trái. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu,  năm 2016, VPCP cần tiếp tục làm tốt hơn nữa thông tin truyền thông trên tinh thần kịp thời, tổng hợp tin tức thông tin có lý có tình, thể hiện quan điểm chính sách, đường lối đúng đắn. Đặc biệt, VPCP cần tiếp tục phải đấu tranh với các sai trái của những luận điệu mạo danh, vu khống, bôi nhọ làm sai lệch chính sách  và các cá nhân có liên quan. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường chất lượng thông tin, truyền thông; thúc đẩy chính phủ điện tử. Đặc biệt, tuyệt đối không được để chậm trễ trong việc trình ban hành các văn bản; Không được mập mờ, không để vấn đề dư luận quan tâm mà không xử lý...

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP