Vàng và USD tăng giá

(SGGPO).- Chốt giá chiều nay, 21-10, giá vàng trong nước tăng 400.000 đồng/lượng so với giá cuối chiều qua, ở mức 43,5 triệu đồng/lượng (bán ra), khi giá vàng thế giới giao ngay trên sàn London giao dịch ở mức 1.622,8 USD/ounce. Tỷ giá USD liên ngân hàng tiếp tục tăng thêm 10 đồng/USD lên mức cao mới, 20.748 đồng/USD, tăng 10 đồng so với ngày hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 43,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,5 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng Thần tài SBJ của Ngân hàng Sacombank niêm yết ở mức 43,21 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 43,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu Hà Nội là 43,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,7  triệu đồng/lượng (bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn London giao dịch ở mức 1.622,8 USD/ounce, lúc 17h30 (giờ VN).

Quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng ngoại tệ được niêm yết tại các ngân hàng (20.950 đồng/USD) tính cả thuế và các chi phí.thì giá vàng thế giới ở mức 41,3 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng thế giới. Nguồn: Kitco

Trước đó, chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 34,1 USD/ounce, còn 1.612,9 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá giảm xuống 1.602,7 USD/ounce - thấp nhất 3 tuần qua. Giá vàng giao ngay cũng chốt phiên ở mức 1.620,2 USD/ounce, giảm 22,5 USD/once so với chốt phiên trước đó. Như vậy, trong 4 phiên liên tiếp vừa qua, giá vàng đã giảm tới 4%.

Trên thị trường ngoại tệ, theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá liên ngân hàng sáng nay là 20.748 đồng, tăng 10 đồng so với hôm qua. Đây là phiên tăng thứ 11 liên tiếp.

Với lần điều chỉnh này, giá USD bán ra tại các ngân hàng thương mại hôm nay cũng đồng loạt tăng lên mức cao mới 20.933 đồng/USD (mua vào) và 20.950 đồng/USD (bán ra).

Song Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế