Vặt ngọn

Bút Sài Gòn

- Ở Châu Đốc, chánh quyền địa phương mới quyết là trong năm nay, sẽ làm xong giai đoạn một của dự án sân đua bò. Phần một xong, rồi sẽ đến phần kế tiếp, và hai năm nữa, dự án sẽ hoàn thiện. Sẽ có đủ sân đua, hàng rào, khu vui chơi giải trí khác.

- Được đó. Họ làm vậy, để hút thêm du khách chớ gì?

- Phải rồi. Đặc sản đua bò từng mang lại nhiều nguồn lợi từ du khách cho xứ đó. Làm lại sân đua bò khang trang, địa phương mong sẽ tăng thêm cỡ 1 triệu khách/năm. Nói vui, tuy là bò đua, nhưng cũng vắt được nhiều… “sữa”!

- Nói nghe khoái rồi. Gì, chớ đi nhiều tỉnh miền Tây, thấy cứ thiếu thiếu cái gì đó khác biệt. Tỉnh nào cũng quen bày bánh trái, đờn ca tài tử, tát cá, mần ruộng, cứ na ná nhau nên không giữ được khách ở lâu. Mà người ta kéo quần đi xớt qua, đâu có cơ hội chi xài, lấy đâu mà phát triển công nghiệp không khói.

- Lâu nay nhiều chỗ quen kiểu mần ăn có gì xài nấy, lụm cụm lượm bạc cắc. Mần nhỏ nhỏ, vì thiếu tầm nhìn xa. Du lịch quanh năm cũng có bi nhiêu đó món, nên khách chán.

- Mọi thứ đều có sẵn đó rồi, chỉ cần dòm xa, mở mang thêm là đã khác. Mà làm vậy, mới có lợi dài dài. Còn nếu cứ có nhiêu xài nhiêu cho hết, khác chi không vun gốc mà toàn lo vặt ngọn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn