Venezuela: Sơ tán 10.000 người vì cháy kho vũ khí

(SGGPO)- Ngày 30-1, một loạt vụ nổ do cháy kho vũ khí ở thành phố Maracay của Venezuela đã làm ít nhất 40 người thương vong và  khiến nhà chức trách phải sơ tán khoảng 10.000 người khỏi khu vực.

Sơ tán người dân khỏi khu vực

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước, Thống đốc bang Aragua, ông Rafael Isea, cho biết dân cư nằm trong khu vực bán kính 6km xung quanh kho vũ khí đã được sơ tán. Ông Isea cho biết thêm,  có khoảng 40 người bị thương, song  chỉ có 1 người thiệt mạng.
 
Hơn 2.000 lính cứu hoả đã được huy động tới hiện trường và đám cháy đã được dập tắt. Nguyên nhân của vụ nổ chưa được xác định rõ.
 
Cavim, một công ty chuyên sản xuất và cung cấp đạn dược cho Bộ Quốc phòng Venezuela, cho biết vụ nổ đã làm cháy 4 trong số 20 kho vũ khí mà công ty có tại thành phố Maracay.

N.N (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.