Việt Nam có khả năng dẫn đầu ASEAN xuất khẩu vào Mỹ

(SGGP).- Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) tại TPHCM cho biết, với kim ngạch gần 15 tỷ USD xuất khẩu vào Mỹ năm 2010, xuất khẩu của Việt Nam đang có bước tiến nhanh vào thị trường Mỹ.

Hiện nay, Việt Nam đã vượt qua Philippines, Indonesia về kim ngạch xuất khẩu vào Mỹ, gần bằng Singapore (15 tỷ USD), Thái Lan (19,6 tỷ USD) và Malaysia (20,4 tỷ USD). Trong khi đó, doanh nghiệp 2 nước đang đẩy mạnh giao thương 2 chiều các mặt hàng chủ lực như dệt may, đồ gỗ. Với dệt may, hiện Mỹ là nước nhập khẩu bông nhiều nhất của Việt Nam, ngoài ra còn có nguyên liệu để sản xuất đồ gỗ. Ngược lại, Mỹ cũng là thị trường xuất khẩu chủ lực 2 mặt hàng này của Việt Nam. Amcham nhận định, xuất khẩu vào Mỹ của Thái Lan và Malaysia đều giảm từ 2005 đến nay. Nếu Việt Nam tiếp tục giữ mức tăng trưởng này nhiều khả năng Việt Nam sẽ dẫn đầu ASEAN xuất khẩu vào thị trường Mỹ trong thời gian tới.

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế