Việt Nam là trụ cột trong Chính sách hướng Đông của Ấn Độ

(SGGP).- Tối 3-2, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 67 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26-1-1950 - 26-1-2016). Dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và TPHCM. Hiện TPHCM có 43 dự án của các nhà đầu tư Ấn Độ với tổng số vốn đạt 55 triệu USD. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM với Ấn Độ trong năm 2015 đạt 820 triệu USD.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, bà Smita Pant, bày tỏ niềm vui trước mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Ấn Độ và Việt Nam - đối tác chiến lược, người bạn thân và là trụ cột quan trọng trong “Chính sách hướng Đông” của Ấn Độ.

Bà Smita Pant cho biết, trong năm 2015, đã có hơn 20 đoàn doanh nghiệp các ngành của Ấn Độ đến TPHCM tìm hiểu và xúc tiến thương mại, đầu tư. Tổng lãnh sự quán Ấn Độ cũng đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa tại TPHCM như giao lưu văn hóa Áo dài - Saree, kỷ niệm Ngày Yoga Liên hiệp quốc và Ngày hòa bình của Liên hiệp quốc.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP