Việt Nam trúng cử Tổng Thư ký thứ 7 của Kế hoạch Colombo

SGGP
Ngày 13-12, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka, kiêm nhiệm Maldives Phan Kiều Thu đã trúng cử chức danh Tổng Thư ký thứ 7 của Kế hoạch Colombo.

Kế hoạch Colombo có tên gọi đầy đủ là “Kế hoạch Colombo vì sự hợp tác phát triển kinh tế và xã hội ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, là sáng kiến của Anh tại Hội nghị ngoại trưởng các nước Khối Thịnh vượng chung tại Colombo (Sri Lanka) tháng 1-1950 và chính thức đi vào hoạt động từ 1951. Kế hoạch Colombo có mục tiêu giúp các nước thành viên phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và bình đẳng giới.

Kế hoạch Colombo có 27 thành viên chính thức. Kể từ khi trở thành thành viên chính thức của Kế hoạch Colombo vào năm 2003 đến nay, Việt Nam đã cử gần 400 cán bộ tham gia các khóa đào tạo thuộc các chương trình hợp tác của Kế hoạch Colombo như chương trình tư vấn phòng chống ma túy, đào tạo hành chính công, tập huấn phát triển năng lực thành phần kinh tế tư nhân, sức khỏe sinh sản, môi trường.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />