Viettel nhận giấy phép đầu tư tại Mozambique

(SGGPO).- Tập đoàn Viettel cho biết, ngày 6-1 vừa qua, Công ty Movitel (Liên doanh giữa Viettel và SPI Invespar Mozambique) đã chính thức được trao giấy phép viễn thông thứ 3 tại Mozambique.

Ngay sau khi trúng thầu giấy phép (với giá thầu 28,2 triệu USD), Viettel đã cử các đoàn công tác sang Mozambique để khảo sát tổng thể về hạ tầng mạng lưới cho việc thiết kế và lắp đặt trạm phát sóng BTS, chuẩn bị các thủ tục, thiết bị để sẵn sàng triển khai lắp đặt.

Dự kiến, Movitel sẽ đầu tư gần 400 triệu USD để xây dựng hạ tầng mạng lưới với khoảng 4.500 trạm BTS 2G và 1.200 trạm BTS 3G đảm bảo vùng phủ sóng rộng khắp nước Mozambique, kể cả vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, Movitel cũng sẽ xây dựng kênh phân phối rộng khắp Mozambique thông qua hệ thống cửa hàng đến tận tuyến huyện và đại lý các cấp và sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ di động hiện có tại thị trường Mozambique, với giá rẻ hơn các nhà mạng khác khoảng 15%, cùng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng chưa có ở thị trường này.

Movitel sẽ khai trương dịch vụ sau 1 năm nhận được giấy phép với mục tiêu trở thành một trong các nhà khai thác dịch vụ di động lớn nhất tại Mozambique. Đây là quốc gia thứ 4 ngoài Việt Nam, Viettel thực hiện đầu tư, kinh doanh dịch vụ viễn thông. Trước đó Viettel đã đầu tư vào Campuchia, Lào và Haiti.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.