Viettel nhận giấy phép đầu tư tại Mozambique

(SGGPO).- Tập đoàn Viettel cho biết, ngày 6-1 vừa qua, Công ty Movitel (Liên doanh giữa Viettel và SPI Invespar Mozambique) đã chính thức được trao giấy phép viễn thông thứ 3 tại Mozambique.

Ngay sau khi trúng thầu giấy phép (với giá thầu 28,2 triệu USD), Viettel đã cử các đoàn công tác sang Mozambique để khảo sát tổng thể về hạ tầng mạng lưới cho việc thiết kế và lắp đặt trạm phát sóng BTS, chuẩn bị các thủ tục, thiết bị để sẵn sàng triển khai lắp đặt.

Dự kiến, Movitel sẽ đầu tư gần 400 triệu USD để xây dựng hạ tầng mạng lưới với khoảng 4.500 trạm BTS 2G và 1.200 trạm BTS 3G đảm bảo vùng phủ sóng rộng khắp nước Mozambique, kể cả vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, Movitel cũng sẽ xây dựng kênh phân phối rộng khắp Mozambique thông qua hệ thống cửa hàng đến tận tuyến huyện và đại lý các cấp và sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ di động hiện có tại thị trường Mozambique, với giá rẻ hơn các nhà mạng khác khoảng 15%, cùng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng chưa có ở thị trường này.

Movitel sẽ khai trương dịch vụ sau 1 năm nhận được giấy phép với mục tiêu trở thành một trong các nhà khai thác dịch vụ di động lớn nhất tại Mozambique. Đây là quốc gia thứ 4 ngoài Việt Nam, Viettel thực hiện đầu tư, kinh doanh dịch vụ viễn thông. Trước đó Viettel đã đầu tư vào Campuchia, Lào và Haiti.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.