Vinh danh gần 1.000 Hoa Trạng nguyên phía Bắc

(SGGP).- Ngày 30-9, lễ vinh danh Hoa Trạng nguyên 2012 khu vực phía Bắc đã được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong số gần 1.000 học sinh, sinh viên xuất sắc được vinh danh này có 67 thủ khoa từng khối thi của các trường đại học, học viện trong cả nước, 26 học sinh có thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế, 52 học sinh giỏi quốc gia và nhiều học sinh xuất sắc khối các trường THPT. Phần thưởng dành cho các Hoa Trạng nguyên năm nay là một máy tính xách tay đối với học sinh đoạt giải quốc tế; phần thưởng 2 triệu đồng/em dành cho học sinh đoạt giải quốc gia và 1 triệu đồng/em đối với học sinh THPT tiêu biểu.

Giải thưởng Hoa Trạng nguyên là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh và khích lệ những tài năng trong học tập, góp phần thúc đẩy phong trào phấn đấu rèn luyện trong học sinh, sinh viên vươn tới đỉnh cao. Giải thưởng do Tập đoàn Tân Tạo phối hợp với Bộ GD-ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội... tổ chức từ năm 2008.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.