VNPT PAY cung cấp thanh toán dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

SGGP
Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG), ví điện tử VNPT Pay là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán các dịch vụ cho người dân qua hệ thống này. 

VNPT PAY cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

VNPT PAY cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Kết quả này là nỗ lực rất lớn của Chính phủ, nhiều đơn vị, tổ chức ngân hàng và trung gian thanh toán, điển hình là VNPT Pay của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Cổng DVCQG được VNPT triển khai trên hệ thống hạ tầng VNPT-IDC, một Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3. Đây là hạ tầng hiện đại, kết nối 63/63 tỉnh thành trong nước và kết nối quốc tế, dung lượng chiếm 70% băng thông quốc tế tại Việt Nam. Nhờ vậy, Cổng DVCQG luôn đảm bảo các yêu cầu về băng thông kết nối, an toàn an ninh mạng, sẵn sàng phục vụ cùng lúc lượng truy cập lớn của người dùng. Đến tháng 6-2020, đã có hơn 178.000 tài khoản đăng ký; hơn 10,5 triệu hồ sơ đồng bộ để phục vụ tra cứu, giám sát, đánh giá quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; hơn 151.000 hồ sơ thực hiện trực tuyến từ Cổng DVCQG.

 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết bị đeo tay cảm biến nhiệt kết nối với di động, chạy thử ứng dụng giám sát người cách ly tại nhà

Đo, theo dõi thân nhiệt tự động

Trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã cùng với các doanh nghiệp (DN) triển khai nghiên cứu nhiều công nghệ liên quan đến việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch. Các công nghệ này dễ dàng chuyển giao cho những đơn vị có nhu cầu. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

2,5 tỷ đồng cho giải thưởng Liên Quân Mobile

Tổng giải thưởng lên 2,5 tỷ đồng, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 tự phá vỡ kỷ lục của giải mùa Xuân hồi đầu năm để giữ vững vị thế là giải đấu thể thao điện tử có số tiền thưởng lớn nhất Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Gojek: Chuyến xe đồng giá 8.000 đồng

Gojek Việt Nam, nền tảng dịch vụ và thanh toán theo yêu cầu di động thông báo áp dụng cuốc xe (GoRide) đồng giá 8 nghìn đồng cho người dùng tại TPHCM và Hà Nội, từ ngày 15-8-2020 đến ngày 20-8-2020.