VNPT PAY cung cấp thanh toán dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

SGGP
Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG), ví điện tử VNPT Pay là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán các dịch vụ cho người dân qua hệ thống này. 

VNPT PAY cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

VNPT PAY cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Kết quả này là nỗ lực rất lớn của Chính phủ, nhiều đơn vị, tổ chức ngân hàng và trung gian thanh toán, điển hình là VNPT Pay của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Cổng DVCQG được VNPT triển khai trên hệ thống hạ tầng VNPT-IDC, một Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3. Đây là hạ tầng hiện đại, kết nối 63/63 tỉnh thành trong nước và kết nối quốc tế, dung lượng chiếm 70% băng thông quốc tế tại Việt Nam. Nhờ vậy, Cổng DVCQG luôn đảm bảo các yêu cầu về băng thông kết nối, an toàn an ninh mạng, sẵn sàng phục vụ cùng lúc lượng truy cập lớn của người dùng. Đến tháng 6-2020, đã có hơn 178.000 tài khoản đăng ký; hơn 10,5 triệu hồ sơ đồng bộ để phục vụ tra cứu, giám sát, đánh giá quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; hơn 151.000 hồ sơ thực hiện trực tuyến từ Cổng DVCQG.

 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham khảo tin nhắn rác từ bạn bè và người thân  để tránh bị lừa đảo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhận diện nền tảng công nghệ lừa đảo

Gần đây, nhiều người dùng thiết bị di động liên tục nhận các tin nhắn lừa đảo, dẫn dụ cung cấp mật khẩu hay các thông tin liên quan đến tài chính, tài khoản cá nhân. Tình trạng này không mới, nhưng nhiều người không để ý, mất cảnh giác, làm theo hướng dẫn. Hậu quả là bị mất toàn bộ thông tin cá nhân, tiền trong tài khoản, thậm chí mất tiền khi giao dịch online. Các đối tượng phạm pháp lợi dụng kẽ hở nền tảng công nghệ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A95 - sản phẩm mới nhất trong dòng A Series

Là tân binh mới nhất của dòng OPPO A Series, OPPO A95 được tích hợp hàng loạt cải tiến cả về phần cứng và phần mềm, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 662 và trang bị viên pin dung lượng lớn 5000mAh đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Richemont lựa chọn AWS làm nhà cung cấp đám mây

Chiến lược ưu tiên sử dụng đám mây của Richemont bao gồm đưa lên AWS các ứng dụng CNTT thiết yếu cho hoạt động cũng như các hệ thống ERP, kế toán, quản lý chuỗi cung ứng, sản xuất, quản lý vòng đời sản phẩm và hệ thống thương mại điện tử.

Thị trường - chính sách