VNPT PAY cung cấp thanh toán dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

SGGP
Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG), ví điện tử VNPT Pay là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán các dịch vụ cho người dân qua hệ thống này. 

VNPT PAY cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

VNPT PAY cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Kết quả này là nỗ lực rất lớn của Chính phủ, nhiều đơn vị, tổ chức ngân hàng và trung gian thanh toán, điển hình là VNPT Pay của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Cổng DVCQG được VNPT triển khai trên hệ thống hạ tầng VNPT-IDC, một Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3. Đây là hạ tầng hiện đại, kết nối 63/63 tỉnh thành trong nước và kết nối quốc tế, dung lượng chiếm 70% băng thông quốc tế tại Việt Nam. Nhờ vậy, Cổng DVCQG luôn đảm bảo các yêu cầu về băng thông kết nối, an toàn an ninh mạng, sẵn sàng phục vụ cùng lúc lượng truy cập lớn của người dùng. Đến tháng 6-2020, đã có hơn 178.000 tài khoản đăng ký; hơn 10,5 triệu hồ sơ đồng bộ để phục vụ tra cứu, giám sát, đánh giá quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; hơn 151.000 hồ sơ thực hiện trực tuyến từ Cổng DVCQG.

 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách

FPT Digital đồng hành cùng Gas South xây dựng lộ trình chuyển đổi số

FPT Digital đã chuyển giao kết quả dự án Tư vấn Chuyển đổi số tới Gas South, là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.