VPBank chính thức lên sàn

SGGPO

VPB đã tạo đột biến về giao dịch trong ngày chào sàn với tổng khớp lệnh lên tới 47 triệu đơn vị chỉ sau hơn 30 phút giao dịch. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 37,35 triệu đơn vị. 

 

VPBank chính thức lên sàn

VPBank chính thức lên sàn

Sáng ngày 17-8, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE với mã chứng khoán VPB. Theo đó, hơn 1,3 tỷ cổ phiếu VPB đã lên sàn với giá chào sàn là 39.000 đồng/cổ phiếu (CP).

Với hơn 1,3 tỷ cổ phiếu phổ thông niêm yết, giá trị vốn hóa của VPBank ước đạt 51.975 tỷ đồng, trở thành ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất trên sàn chứng khoán.

Sau khi chào sàn ở mức 39.000 đồng/CP, với biên độ dao động 20%, VPB trở thành cổ phiếu ngân hàng có trị giá cao nhất trên thị trường chứng khoán niêm yết.

 Mức giá này được nhiều đánh giá khá cao vì cao hơn cả CP của Ngân hàng Vietcombank -VCB (giá trong sáng ngày 17-8 trên sàn là 37.500 đồng/CP). Vào lúc 10 giờ 15 phút, VPB đang giao dịch quanh mức 35.800 đồng/CP.

Nhờ lực cầu mạnh từ nhà đầu tư nước ngoài, giúp VPB tạo đột biến về giao dịch trong ngày chào sàn với tổng khớp lên tới 47 triệu đơn vị chỉ sau hơn 30 phút giao dịch, trong đó riêng nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 37,35 triệu đơn vị.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank cho biết, trước khi lên sàn, đã có gần 80 nhà đầu tư nước ngoài chuyển tiền để mua CP của VPBank với giá 39.000 đồng/CP.

Hiện tỷ lệ nhà đầu tư ngoại đã chính thức lấp 22,34% tổng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài so với “room” quy định tối đa 30%. Trong đó, có nhiều tên tuổi lớn như GIC, Deccan, Clermont, Dragon Capital…

Cũng theo ông Vinh, VPBank công bố chào bán 11% cổ phần lần này nhưng thực tế con số đăng ký mua vượt gấp 4 lần so với số lượng chào bán. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, để tăng cường thêm nguồn cung cho lưới điện quốc gia, EVN đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện thí nghiệm hiệu chỉnh chuẩn bị phát điện tại dự án điện mặt trời Sê San 4 vào quý 4-2020. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế