VPN có những giá trị gì?

SGGPO
VPN là một công cụ linh hoạt được nhiều người xem như một trợ lý bảo vệ dữ liệu cá nhân khi thực hiện trực tuyến các nhiệm vụ hàng ngày và nó còn có thể được sử dụng cho một số mục đích khác..., theo Sandra Lee, Giám đốc Điều hành Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

VPN là một công cụ linh hoạt  trên môi trường mạng

VPN là một công cụ linh hoạt trên môi trường mạng

Khi trên thế giới ngày càng có nhiều người sử dụng các dịch vụ VPN… nên VPN còn có nhiều “tính năng khác”: Sử dụng an toàn các dịch vụ hẹn hò trực tuyến.

Theo nghiên cứu của Kaspersky và Khảo sát rủi ro an ninh bảo mật IT của người tiêu dùng năm 2021 từ Kaspersky, 29% người dùng các dịch vụ hẹn hò có sử dụng VPN trên điện thoại thông minh của họ.

VPN không thể bảo vệ chống lại tất cả các loại hình lừa đảo hò hẹn, nhưng dịch vụ này có thể khá hiệu quả trong một số trường hợp. Chẳng hạn, một trong những lợi ích về quyền riêng tự do VPN mang lại là giấu thông tin vị trí thực tế khỏi những người quen tiềm năng mới.

Khi làm việc từ nhà, VPN là công cụ thiết yếu để giúp bảo vệ quyền riêng tư và an ninh bảo mật trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. VPN bảo vệ lưu lượng dữ liệu và thiết bị điểm cuối của bạn bằng mã hóa AES-256. Nhờ đó, người dùng có thể bảo đảm dữ liệu trực tuyến của mình, bao gồm các bản ghi khách hàng và dữ liệu tài chính không bị theo dõi và nằm ngoài khả năng tiếp cận của những ai không có thẩm quyền.

VPN có những giá trị gì? ảnh 1 VPN giúp người dùng truy nhập siêu nhanh từ mọi nơi, nhờ đó người dùng có thể loại bỏ các hạn chế về tải website và tránh được việc điều chỉnh tốc độ lưu lượng để có thể sử dụng các dịch vụ này với tốc độ tốt nhất
Ngoài giải quyết vấn đề tốc độ truy cập tới các dịch vụ khác nhau, VPN còn cho phép người dùng mở rộng vùng tiếp cận nội dung trên các nền tảng phát khác nhau. Một số dịch vụ phát streaming địa phương hóa nội dung theo khu vực - vì thế người dùng từ các quốc gia khác nhau (như Nhật và Mỹ) có thể thấy các tuyển chọn bài hát và các bộ phim khác nhau.
Sử dụng VPN cho phép bạn tiếp cận nội dung từ các vùng địa lý khác nhau. Người dùng có thể xem một bộ phim nhiều tập chỉ được phát hành ở một nước khác, hoặc xem nội dung có sẵn ở nước nhà khi họ đi công tác.
Chẳng hạn, nhờ kết nối với các máy chủ trên toàn thế giới, dịch vụ kết nối VPN an toàn Kaspersky VPN Secure Connection cho phép người dùng tiếp cận các nội dung địa phương trên các nền tảng Netflix, Amazon Prime, BBC iPlayer, Hulu, HBO Max và Disney+ từ bất cứ đâu.

Trên đây chỉ là một số ít kịch bản thú vị mà VPN có thể cung cấp, ngoài các tác vụ bảo đảm an ninh bảo mật và quyền riêng tư tiêu chuẩn. Trong những năm gần đây, khi ngày càng nhiều dịch vụ được đưa lên mạng và không gian số ngày càng trở nên phổ biến, VPN đã trở thành một trợ lý đáng tin cậy trong hoạt động hàng ngày, giữ cho bạn và dữ liệu của bạn được an toàn.

Theo đánh giá của một nghiên cứu và khảo sát thị trường, thị trường VPN có giá trị 3,5 tỷ USD vào năm 2020. Việc VPN ngày càng trở nên phổ biến không chỉ là do ngày càng nhiều người làm việc tại gia do tác động của đại dịch, mà còn do nhận thức số ngày càng được nâng cao trong những năm vừa qua, khiến người dùng muốn được minh bạch hơn về vị trí và cách thức dữ liệu của họ được lưu trữ. Khi tính đến các yếu tố này, các nhà nghiên cứu dự đoán rằng thị trường VPN sẽ đạt giá trị 106,7 tỷ USD vào năm 2027.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

" />