VTV6 công bố định vị mới là kênh truyền hình Thế hệ số

SGGPO
Sau 10 năm ra mắt, ngày 11-1, VTV6 - kênh truyền hình quốc gia dành cho giới trẻ - đã công bố chuyển định vị là Kênh truyền hình Thế hệ số, tập trung vào cuộc sống - không gian sống của thế hệ số, chủ thể là những người sinh trong khoảng năm 1985-2000.

MC Diễm Quỳnh giới thiệu định vị mới của VTV6

MC Diễm Quỳnh giới thiệu định vị mới của VTV6

Với sự chuyển đổi lần này, VTV6 hướng đến một kênh truyền thông thân thiện, dễ tiếp cận, kết hợp các nền tảng đa phương tiện. Trong đó, các chương trình tương tác trên truyền hình kết hợp giữa TV truyền thống và mạng xã hội, khán giả có thể vừa xem chương trình vừa bình luận trực tiếp trên fanpage. 

Điểm nhấn trên kênh VTV6 năm 2018 sẽ là Bản tin thế hệ số, một dạng trang tin xã hội dạng truyền hình dành cho Thế hệ số, phản ánh lối sống của họ, mang đậm hơi thở cuộc sống hàng ngày. 

Đặc biệt, serie chương trình truyền hình thực tế phỏng vấn, xin việc dành cho các sinh viên mới ra trường cũng hứa hẹn sẽ thu hút khán giả, 10 công việc tại các công ty lớn sẽ là phần thưởng cho 10 thí sinh chiến thắng trong 10 tuần thi. 

Chương trình sẽ lên sóng vào mùa hè 2018, thời điểm các bạn sinh viên mới ra trường đang loay hoay tìm hướng đi phù hợp. 

Một chương trình đáng chú ý nữa là Biển Đông du kýTrên từng cây số, khơi dậy trong lòng khán giả trẻ tuổi khát khao khám phá, mở rộng tầm mắt, để thêm yêu đất nước và con người Việt Nam.

MC Diễm Quỳnh chia sẻ, sau 10 năm ra mắt, đã đến lúc VTV6 cần thay đổi để phù hợp với những đối tượng khán giả mới. Sau một thời gian bị chia sẻ bởi nhiều kênh thông tin trong thời đại kỹ thuật số, VTV6 đang nỗ lực đưa khán giả quay lại với truyền hình. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội.