Vụ bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện FV - Kiểm điểm tập thể, cá nhân sai sót

(SGGP).- Ngày 21-11, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã có kết luận về ca tử vong của ông Mai Trung Kiên sau mổ ruột thừa hồi tháng 8-2012 tại Bệnh viện FV (TPHCM). Theo đó, Hội đồng chuyên môn khẳng định đây là một trường hợp có bệnh lý phức tạp.

Trên cơ sở phân tích các dữ liệu tại hồ sơ Bệnh án của Bệnh viện FV và Bệnh viện Tim Tâm Đức (nơi bệnh nhân Kiên được chuyển viện điều trị sau đó) do Sở Y tế TPHCM cung cấp, Hội đồng chuyên môn kết luận: “Bệnh nhân tử vong vì chảy máu thứ phát do dùng thuốc chống đông máu sau phẫu thuật cắt ruột thừa viêm và thiếu máu cơ tim cấp trên bệnh nhân có nhiều yếu tố nguy cơ”.

Trên cơ sở kết luận của Hội đồng chuyên môn, Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Bệnh viện FV tiến hành kiểm điểm sâu sắc, chấn chỉnh các cá nhân, tập thể có những sai sót về chuyên môn, kỹ thuật trong khám chữa bệnh và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 26-11. Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng chuyển kết luận kể trên cho Thanh tra Bộ Y tế xem xét và có hình thức xử lý các cá nhân và tập thể vi phạm.  

N. QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc