Vụ bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện FV - Kiểm điểm tập thể, cá nhân sai sót

(SGGP).- Ngày 21-11, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã có kết luận về ca tử vong của ông Mai Trung Kiên sau mổ ruột thừa hồi tháng 8-2012 tại Bệnh viện FV (TPHCM). Theo đó, Hội đồng chuyên môn khẳng định đây là một trường hợp có bệnh lý phức tạp.

Trên cơ sở phân tích các dữ liệu tại hồ sơ Bệnh án của Bệnh viện FV và Bệnh viện Tim Tâm Đức (nơi bệnh nhân Kiên được chuyển viện điều trị sau đó) do Sở Y tế TPHCM cung cấp, Hội đồng chuyên môn kết luận: “Bệnh nhân tử vong vì chảy máu thứ phát do dùng thuốc chống đông máu sau phẫu thuật cắt ruột thừa viêm và thiếu máu cơ tim cấp trên bệnh nhân có nhiều yếu tố nguy cơ”.

Trên cơ sở kết luận của Hội đồng chuyên môn, Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Bệnh viện FV tiến hành kiểm điểm sâu sắc, chấn chỉnh các cá nhân, tập thể có những sai sót về chuyên môn, kỹ thuật trong khám chữa bệnh và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 26-11. Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng chuyển kết luận kể trên cho Thanh tra Bộ Y tế xem xét và có hình thức xử lý các cá nhân và tập thể vi phạm.  

N. QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.