Vụ CSGT bị tố đạp vào ngực dân: Kỷ luật, kiểm điểm nhiều cán bộ công an

SGGPO

Liên quan đến vụ cán bộ CSGT huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) bị tố đạp vào ngực dân, ngày 8-5, Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết đã tiến hành kiểm điểm, xử lý một số cán bộ công an huyện Thới Bình.


Vụ CSGT bị tố đạp vào ngực dân: Kỷ luật, kiểm điểm nhiều cán bộ công an ảnh 1 Đại tá Trương Ngọc Danh thông tin việc xử lý vụ cán bộ CSGT huyện Thới Bình bị tố đạp vào ngực dân
Theo đó, Đại tá Trương Ngọc Danh xác định, đêm xảy ra vụ việc 15-1, tổ công tác tuần tra kiểm soát CSGT huyện Thới Bình có sai. Còn ông Bùi Văn Giang, người tố bị CSGT đạp vào ngực, cũng có cái sai.
Theo Đại tá Trương Ngọc Danh, sau khi xác minh, thanh tra, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo kiểm điểm xử lý theo quy định đối với một số cán bộ Công an huyện Thới Bình.

Theo đó, Trưởng Công an huyện Thới Bình bị kiểm điểm rút kinh nghiệm; Phó trưởng Công an huyện phụ trách lĩnh vực giao thông, trật tự bị kiểm điểm rút kinh nghiệm trong quá trình lực lượng làm nhiệm vụ có những sai sót nhưng không xử lý kịp thời, để dư luận không tốt và không báo cáo kịp thời về công an tỉnh.

Ngoài ra, kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Nguyễn Thành Phước, là Đội trưởng Đội CSGT huyện Thới Bình. Ông Phước cũng bị điều động sang làm nhiệm vụ khác ngoài lực lượng CSGT.

Kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Trần Hoàng Anh, là cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình. Ông Anh có tham gia tổ công tác và chưa làm hết chức trách của mình.

Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Triệu Phú, ông Lâm Quốc Bình - cùng là cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình.

Cũng theo Đại tá Trương Ngọc Danh, Công an tỉnh Cà Mau cũng đã thông báo đến toàn lực lượng CSGT trong tỉnh rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng này.

Liên quan đến vụ việc này, Đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình, người bị tố đạp vào ngực dân, cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác sang Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (thuộc Công an huyện Thới Bình).

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 15-1, ông Bùi Văn Giang (ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, Cà Mau) và vợ là bà Lê Thị Mơ điều khiển xe máy đến gần cầu Kênh 6 (xã Tân Bằng) thì bị tổ tuần tra, kiểm soát dùng tín hiệu bằng đèn ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Ông Giang không chạy xe đến điểm kiểm soát mà dừng xe rồi đi bộ đến điểm kiểm soát giao thông xin dẫn xe qua. Tuy nhiên, tổ tuần tra, kiểm soát lập biên bản vi phạm thì ông Giang không chấp hành. Lúc này, Đại úy Trần Hoàng Huy đang ngồi trên ghế cầm máy quay để ghi hình thì ông Giang tiến đến và nói lớn tiếng, gạt máy quay. Do mất bình tĩnh, Đại úy Trần Hoàng Huy đưa chân lên đạp vào vùng ngực của ông Giang.

Sau đó, ông Giang có đơn tố cáo Đại úy Trần Hoàng Huy đến Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn