Vụ CSGT bị tố đạp vào ngực dân: Kỷ luật, kiểm điểm nhiều cán bộ công an

SGGPO

Liên quan đến vụ cán bộ CSGT huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) bị tố đạp vào ngực dân, ngày 8-5, Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết đã tiến hành kiểm điểm, xử lý một số cán bộ công an huyện Thới Bình.


Vụ CSGT bị tố đạp vào ngực dân: Kỷ luật, kiểm điểm nhiều cán bộ công an ảnh 1 Đại tá Trương Ngọc Danh thông tin việc xử lý vụ cán bộ CSGT huyện Thới Bình bị tố đạp vào ngực dân
Theo đó, Đại tá Trương Ngọc Danh xác định, đêm xảy ra vụ việc 15-1, tổ công tác tuần tra kiểm soát CSGT huyện Thới Bình có sai. Còn ông Bùi Văn Giang, người tố bị CSGT đạp vào ngực, cũng có cái sai.
Theo Đại tá Trương Ngọc Danh, sau khi xác minh, thanh tra, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo kiểm điểm xử lý theo quy định đối với một số cán bộ Công an huyện Thới Bình.

Theo đó, Trưởng Công an huyện Thới Bình bị kiểm điểm rút kinh nghiệm; Phó trưởng Công an huyện phụ trách lĩnh vực giao thông, trật tự bị kiểm điểm rút kinh nghiệm trong quá trình lực lượng làm nhiệm vụ có những sai sót nhưng không xử lý kịp thời, để dư luận không tốt và không báo cáo kịp thời về công an tỉnh.

Ngoài ra, kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Nguyễn Thành Phước, là Đội trưởng Đội CSGT huyện Thới Bình. Ông Phước cũng bị điều động sang làm nhiệm vụ khác ngoài lực lượng CSGT.

Kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Trần Hoàng Anh, là cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình. Ông Anh có tham gia tổ công tác và chưa làm hết chức trách của mình.

Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Triệu Phú, ông Lâm Quốc Bình - cùng là cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình.

Cũng theo Đại tá Trương Ngọc Danh, Công an tỉnh Cà Mau cũng đã thông báo đến toàn lực lượng CSGT trong tỉnh rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng này.

Liên quan đến vụ việc này, Đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình, người bị tố đạp vào ngực dân, cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác sang Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (thuộc Công an huyện Thới Bình).

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 15-1, ông Bùi Văn Giang (ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, Cà Mau) và vợ là bà Lê Thị Mơ điều khiển xe máy đến gần cầu Kênh 6 (xã Tân Bằng) thì bị tổ tuần tra, kiểm soát dùng tín hiệu bằng đèn ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Ông Giang không chạy xe đến điểm kiểm soát mà dừng xe rồi đi bộ đến điểm kiểm soát giao thông xin dẫn xe qua. Tuy nhiên, tổ tuần tra, kiểm soát lập biên bản vi phạm thì ông Giang không chấp hành. Lúc này, Đại úy Trần Hoàng Huy đang ngồi trên ghế cầm máy quay để ghi hình thì ông Giang tiến đến và nói lớn tiếng, gạt máy quay. Do mất bình tĩnh, Đại úy Trần Hoàng Huy đưa chân lên đạp vào vùng ngực của ông Giang.

Sau đó, ông Giang có đơn tố cáo Đại úy Trần Hoàng Huy đến Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: