Vụ “Đào tạo liên thông, liên kết: Buông lỏng, thiếu quy chuẩn”: ĐH Thương mại tổ chức thi lại cho sinh viên

(SGGP).- Liên qua đến thông tin “Đào tạo liên thông, liên kết: Buông lỏng, thiếu quy chuẩn” Báo SGGP đăng ngày 10-5, ngày 22-6 Trường ĐH Thương mại (Hà Nội), đơn vị liên kết đào tạo với Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại TPHCM đã có công văn giải trình những thông tin mà báo đã phản ánh.

Trường ĐH Thương mại xác nhận: Lịch học và lịch thi đã được trường xây dựng và thông báo cho đối tác là Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại TPHCM. Tuy nhiên, Khoa Tại chức Trường CĐ Kinh tế - Đối ngoại và giảng viên tự ý thay đổi lịch thi là không chấp hành và vi phạm quy định quản lý của Trường ĐH Thương mại.

Trường đã có công văn nhắc nhở đối tác liên kết, kiểm điểm giảng viên tham gia giảng dạy. Đối với những sinh viên không đến dự thi, do lịch thi thay đổi, trường sẽ có kế hoạch tổ chức thi lại để đảm bảo quyền lợi cho những sinh viên đó. Từ sự việc này, nhà trường đã có văn bản bản gửi các bộ môn, những đối tác khác để kịp thời chấn chỉnh nhằm tránh những sai sót như báo phản ánh…

Trước đó, trong bài viết “Đào tạo liên thông, liên kết: Buông lỏng, thiếu quy chuẩn” Báo SGGP đã thông tin về việc Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại thay đổi lịch thi của lớp 40DQ2 (ngành Quản trị kinh doanh - khóa 2007-2011) khiến nhiều sinh viên bỏ thi. Ngoài ra, sinh viên thi rớt môn phải đóng tiền học lại nhưng học theo hệ đào tạo từ xa…

T.Hùng

  • Thông tin liên quan:

- Đào tạo liên thông, liên kết - Buông lỏng, thiếu quy chuẩn

t.hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục