Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho xã

SGGPO
Chủ máy xay xát tại Bình Định cùng với 2 nhân công xay xát lúa, đã đến bàn giao số vàng nhặt được trong bao lúa cho chính quyền địa phương.

Tin liên quan

Ngày 15-3, ông Lê Quang Thắng, ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cùng những người làm tại nhà máy xay xát của gia đình đã đến trụ sở UBND xã Phước Hưng để bàn giao số vàng, trước đó nhặt được trong một bao lúa, khi thu mua về để xay xát thành gạo.

Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho công an xã ảnh 1 Ông Lê Quang Thắng, chủ máy xay xát ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng
Đại diện Công an xã Phước Hưng cho biết, địa phương không tiết lộ cụ thể số lượng vàng là bao nhiêu, cũng như đặc điểm nhận dạng số vàng trên nhằm đảm bảo bí mật.
Tuy vậy, trước đó ông Thắng từng tiết lộ, số vàng trên lên đến 3 cây.
Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho công an xã ảnh 2 Bàn giao vàng lại cho chính quyền

Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng cho biết: “Sau khi nhận được số vàng này từ người dân, trách nhiệm của cơ quan là nhờ các cơ quan thông tấn báo chí chứng kiến buổi trao trả hôm nay sẽ công bố rộng rãi cho bà con nhân dân, đặc biệt là chủ nhân thực sự mất số tài sản này có cơ hội nhận lại. Trong vòng 1 năm, nếu không có người đến nhận sẽ tiếp tục giải quyết theo pháp luật.”

Cũng theo ông Nhân, bên cạnh đó, bằng kênh truyền thanh xã, huyện để thông báo đến toàn thể nhân dân trong và ngoài địa phương để tìm chủ nhân của số tài sản trên. Người dân có thể đến nhận trực tiếp trong giờ hành chính tại cơ quan Công an xã Phước Hưng hoặc liên lạc qua số điện thoại: 02563.620.438.

Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho công an xã ảnh 3
Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho công an xã ảnh 4 Số vàng được niêm phong, chờ chủ nhân đến nhận

“Cơ quan công an chỉ cung cấp thông tin ban đầu, còn muốn nhận số tài sản này thì chủ nhân thật sự phải đến cơ quan trình báo cụ thể, có đủ cơ sở mới trao trả người bị mất…”, ông Nhân nói.

Ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở xã Phước Hưng, chia sẻ: “Giờ đây, tôi cảm thấy nhẹ nhõm người vì chúng tôi đã bàn giao toàn bộ số vàng trên cho công an xã để niêm phong, tìm người bị mất thật sự theo quy định pháp luật. Tôi hy vọng trong thời gian sớm nhất, chủ nhân của số vàng bỏ quên trong bao lúa sẽ biết và đến nhận lại”.

Trước đó, theo nguyện vọng của ông Thắng, nếu không tìm được chủ nhân số vàng bị mất, gia đình ông muốn gửi vàng này vào quỹ từ thiện.

Như tin đã đưa, vào đầu tháng 1-2018, ông Thắng và 3 người làm công tại nhà máy xay xát đã phát hiện khoảng 3 cây vàng trong một bịch vải nằm lẫn trong bao lúa nên đã thông báo tìm chủ nhân để trả lại.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: