Vụ sản phụ đau bụng sinh, bác sĩ cho thuốc rối loạn tiêu hóa: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo

(SGGP).- Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ngày 11-3 cho biết, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu bệnh viện này sớm báo cáo vụ việc liên quan đến thông tin sản phụ đau bụng sinh đẻ, bác sĩ chẩn đoán, kê đơn thuốc rối loạn tiêu hóa vào trưa ngày 4-3.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh việc Đa khoa Trung ương Cần Thơ phải phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các thông tin báo chí nêu và đề xuất giải pháp xử lý; có báo cáo về Vụ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và Văn phòng Bộ Y tế trước ngày 17-3.

Trong khi đó, anh Võ Thanh Hoàng chồng sản phụ Ca Cao cho biết, Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Cần Thơ đã thống nhất miễn toàn bộ viện phí cho vợ tôi; hoàn lại 2 triệu đồng tiền tạm ứng nhập viện và hơn 1 triệu đồng mua thuốc ở nhà thuốc bên ngoài cùng 4 triệu đồng tiền hỏa táng đứa con xấu số của chúng tôi.

        Bình Đại

>> Cần Thơ: Một trẻ sơ sinh chết trong bụng mẹ do bác sĩ chẩn đoán rối loạn tiêu hóa? 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).