Vụ tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích: Phát hiện vệt dầu loang

SGGPO
Ngày 21-4, Bộ Quốc phòng Indonesia thông báo cuộc tìm kiếm trên không đối với chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất liên lạc đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu này lặn trước đó. 

Tàu ngầm KRI Nanggala 402. Ảnh: independent.ie

Tàu ngầm KRI Nanggala 402. Ảnh: independent.ie

Theo thông tin mới nhất của CNN Indonesia, tàu ngầm này có thể đang chìm ở độ sâu từ 600 đến 700 m. 

Hiện quân đội Indonesia đã triển khai hai tàu hải quân có khả năng phát hiện tàu ngầm để hỗ trợ công tác tìm kiếm. 

Trước đó, người phát ngôn Hải quân Indonesia Julius Widjojono thông báo Hải quân nước này đang tiến hành điều tra và xác minh việc tàu ngầm KRI Nanggala 402 của nước này không báo cáo kết quả cuộc huấn luyện trong ngày 21-4.

Theo hãng tin Reuters của Anh, ông Widjojono cho biết tàu ngầm này đã tham gia một cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển Bắc Bali, song không thông báo lại kết quả cuộc tập trận như kế hoạch. 

Trong khi đó, người đứng đầu lực lượng quân đội Indonesia xác nhận hải quân nước này đang tìm  tàu ngầm trên với thủy thủ đoàn gồm 53 người. Hải quân Indonesia cũng đã liên lạc với Australia và Singapore nhờ trợ giúp.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 được đóng tại Đức vào năm 1981.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây