Vụ tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích: Phát hiện vệt dầu loang

SGGPO
Ngày 21-4, Bộ Quốc phòng Indonesia thông báo cuộc tìm kiếm trên không đối với chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất liên lạc đã phát hiện một vệt dầu loang gần vị trí tàu này lặn trước đó. 

Tàu ngầm KRI Nanggala 402. Ảnh: independent.ie

Tàu ngầm KRI Nanggala 402. Ảnh: independent.ie

Theo thông tin mới nhất của CNN Indonesia, tàu ngầm này có thể đang chìm ở độ sâu từ 600 đến 700 m. 

Hiện quân đội Indonesia đã triển khai hai tàu hải quân có khả năng phát hiện tàu ngầm để hỗ trợ công tác tìm kiếm. 

Trước đó, người phát ngôn Hải quân Indonesia Julius Widjojono thông báo Hải quân nước này đang tiến hành điều tra và xác minh việc tàu ngầm KRI Nanggala 402 của nước này không báo cáo kết quả cuộc huấn luyện trong ngày 21-4.

Theo hãng tin Reuters của Anh, ông Widjojono cho biết tàu ngầm này đã tham gia một cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển Bắc Bali, song không thông báo lại kết quả cuộc tập trận như kế hoạch. 

Trong khi đó, người đứng đầu lực lượng quân đội Indonesia xác nhận hải quân nước này đang tìm  tàu ngầm trên với thủy thủ đoàn gồm 53 người. Hải quân Indonesia cũng đã liên lạc với Australia và Singapore nhờ trợ giúp.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 được đóng tại Đức vào năm 1981.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.