WePad – đối thủ đáng gờm của iPad

(SGGPO).- Trong khi Apple đang rầm rộ trình làng dòng máy tính mini iPad thì ngày 12-4, tại Berlin, Đức, nhà sản xuất Neofonie (Đức) đã giới thiệu chiếc WePad, một dạng máy vi tính cầm tay, sẽ là một đối thủ đáng gờm của iPad.

Chiếc WePad được giới thiệu tại buổi họp báo.

WePad có màn hình 11,6 inch, có webcam và 2 cổng USB, sử dụng chip Intel, chạy trên phần mềm Linux thích hợp với trình ứng dụng Android của Google và Flash. Người dùng có thể dễ dàng đưa nhạc vào chiếc WePad mà không cần bất cứ phần mềm đặc biệt nào trong khi với iPad thì phải có phần mềm riêng. Phiên bản căn bản của WePad có ổ cứng 16 gigabyte và Wi-Fi, giá 449 euro (khoảng 600 USD). Phiên bản 32 gigabyte có thêm một modem 3G, giá 569 euro.

Nhà sản xuất khẳng định rằng WePad không phải là “kẻ giết iPad” như lời của một số blogger mà chỉ là một đối thủ lớn của iPad. Nhà sản xuất còn cho biết, WePad được lắp ráp ở châu Á, nhưng không cho biết tên nhà máy. Theo nhà sản xuất, hiện đã có 20.000 người muốn đăng ký mua chiếc WePad nhưng đến 27-4 mới tiến hành đăng ký chính thức.


NGỌC KHANH (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hệ thống Hue-S

Hue-S nền tảng xây dựng chính quyền số, xã hội số

Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hệ thống Hue-S nhằm đánh giá kết quả triển khai ứng dụng di động dịch vụ đô thị thông minh Hue-S và hệ thống phản ánh hiện trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân, doanh nghiệp do UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức vào sáng 27-5.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách