WePad – đối thủ đáng gờm của iPad

(SGGPO).- Trong khi Apple đang rầm rộ trình làng dòng máy tính mini iPad thì ngày 12-4, tại Berlin, Đức, nhà sản xuất Neofonie (Đức) đã giới thiệu chiếc WePad, một dạng máy vi tính cầm tay, sẽ là một đối thủ đáng gờm của iPad.

Chiếc WePad được giới thiệu tại buổi họp báo.

WePad có màn hình 11,6 inch, có webcam và 2 cổng USB, sử dụng chip Intel, chạy trên phần mềm Linux thích hợp với trình ứng dụng Android của Google và Flash. Người dùng có thể dễ dàng đưa nhạc vào chiếc WePad mà không cần bất cứ phần mềm đặc biệt nào trong khi với iPad thì phải có phần mềm riêng. Phiên bản căn bản của WePad có ổ cứng 16 gigabyte và Wi-Fi, giá 449 euro (khoảng 600 USD). Phiên bản 32 gigabyte có thêm một modem 3G, giá 569 euro.

Nhà sản xuất khẳng định rằng WePad không phải là “kẻ giết iPad” như lời của một số blogger mà chỉ là một đối thủ lớn của iPad. Nhà sản xuất còn cho biết, WePad được lắp ráp ở châu Á, nhưng không cho biết tên nhà máy. Theo nhà sản xuất, hiện đã có 20.000 người muốn đăng ký mua chiếc WePad nhưng đến 27-4 mới tiến hành đăng ký chính thức.


NGỌC KHANH (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Sau 3 năm ra mắt, nền tảng FPT.AI đã triển khai dịch vụ thành công tới hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

Thị trường - chính sách

Dòng tiền chuyển về nước từ Viettel Globa đạt 86,5 triệu USD

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, quý III/2020, các chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel, đều tăng mạnh: dòng tiền ròng tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019, dòng tiền chuyển về nước đạt 86,5 triệu USD - mức cao nhất từ trước đến nay.