WFP giảm viện trợ lương thực cho Nam Sudan

SGGP
Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hiệp quốc thông báo sẽ phải cắt giảm viện trợ lương thực cho hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa ở Nam Sudan do thiếu kinh phí.

Theo nhật báo Kuwait Times, việc cắt giảm sẽ bắt đầu vào tháng tới và kéo dài đến tháng 1-2022, ảnh hưởng đến 106.000 người sống ở thủ đô Juba cũng như quận Bor South và thị trấn Wau.

Cơ quan này cũng để ngỏ khả năng sẽ cắt giảm thêm nếu kinh phí vẫn eo hẹp do nguồn tài trợ giảm. Giám đốc quốc gia của WFP, Matthew Hollingwort cho biết, WFP đã kêu gọi huy động thêm 154 triệu USD để viện trợ cho người dân ở Nam Sudan.

Trước đó, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hiệp quốc thông báo tổng cộng 380.000 người tại quốc gia Đông Phi nghèo khó phải chịu ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt lớn gây thiệt hại cho đất canh tác, nhấn chìm nhiều nhà cửa và khiến các gia đình phải di tản. OCHA cũng cho biết chỉ nhận được 54% trong số 1,7 tỷ USD cần thiết để tài trợ cho các chương trình tại quốc gia này.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.