WFP giảm viện trợ lương thực cho Nam Sudan

SGGP
Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hiệp quốc thông báo sẽ phải cắt giảm viện trợ lương thực cho hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa ở Nam Sudan do thiếu kinh phí.

Theo nhật báo Kuwait Times, việc cắt giảm sẽ bắt đầu vào tháng tới và kéo dài đến tháng 1-2022, ảnh hưởng đến 106.000 người sống ở thủ đô Juba cũng như quận Bor South và thị trấn Wau.

Cơ quan này cũng để ngỏ khả năng sẽ cắt giảm thêm nếu kinh phí vẫn eo hẹp do nguồn tài trợ giảm. Giám đốc quốc gia của WFP, Matthew Hollingwort cho biết, WFP đã kêu gọi huy động thêm 154 triệu USD để viện trợ cho người dân ở Nam Sudan.

Trước đó, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hiệp quốc thông báo tổng cộng 380.000 người tại quốc gia Đông Phi nghèo khó phải chịu ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt lớn gây thiệt hại cho đất canh tác, nhấn chìm nhiều nhà cửa và khiến các gia đình phải di tản. OCHA cũng cho biết chỉ nhận được 54% trong số 1,7 tỷ USD cần thiết để tài trợ cho các chương trình tại quốc gia này.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.