Xả súng điên cuồng tại Guatemala làm hàng chục người thương vong

Các quan chức Guatemala ngày 22/1 cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương khi những kẻ tấn công xả súng điên cuồng tại một hộp đêm chật kín khách ở gần thủ đô Guatemala (Guatemala City) của nước này.

Theo nguồn tin trên, vụ xả súng xảy ra tại hộp đêm "El Rancho" ở thị trấn Villa Nueva thuộc khu ngoại ô thủ đô Guatemala, khiến 3 người chết tại chỗ và 5 người khác tử vong trong bệnh viện. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất thời gian gần đây ở quốc gia Trung Mỹ này.

Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy 5 khẩu súng trường tự động M16 tại hiện trường, song không bình luận gì về thủ phạm hay động cơ tiềm ẩn của vụ thảm sát.

Tổng thống Guatemala, Otto Pérez, người vừa nhậm chức cách đây hơn một tuần, cho rằng vụ xả súng này có thể là do xung đột giữa các băng nhóm buôn bán ma túy lớn. Villa Nueva được coi là một trong những thành phố xảy ra bạo lực nhất ở Guatemala.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.