Xác minh nghệ sĩ, ca sĩ làm từ thiện: Sẽ đưa ra kết quả cuối cùng vào giữa tháng 1-2022

SGGPO
Chiều 28-12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, liên quan tới một số phản ánh trên mạng xã hội và thông tin việc các nghệ sĩ, ca sĩ làm từ thiện thời gian quan, C02 tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới. 

Tin liên quan

Thiếu tướng Niêm thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Thiếu tướng Niêm thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm cho biết, từ tháng 5 đến nay, trên mạng xã hội liên tiếp phản ánh tình hình không minh bạch của nghệ sĩ, ca sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện miền Trung năm 2020.

Bên cạnh đó, một số cá nhân cũng gửi đơn lên C02 để phản ánh về việc này. C02 đã xác minh, phối hợp với ngân hàng và các địa phương, làm rõ các cá nhân trên có vấn đề kêu gọi từ thiện ủng hộ đồng bào, có công khai tài khoản để các nhà hảo tâm quyên góp.

Sau một thời gian nhất định, khi đã có lượng tiền ủng hộ, các cá nhân đã trực tiếp hoặc thông qua người đại diện để trao tiền.

Hiện nay, C02 xác định lượng tiền vào tài khoản từ thiện còn ít hơn số tiền mà các cá nhân đến trao cho nhân dân. Thiếu tướng Niêm cho rằng, những kết quả điều tra trên dựa trên xác nhận của các địa phương. Sau khi trao đổi với các cơ quan tố tụng, C02 tiếp tục xác minh, làm rõ để đưa ra kết quả cuối cùng vào giữa tháng 1-2022.

Trước đó, thông tin trên mạng xã hội và các cơ quan thông tấn báo chí nêu lên một loạt các nghệ sĩ, ca sĩ có dấu hiệu không minh bạch trong quá trình quyên góp từ thiện, làm từ thiện tại miền Trung năm 2020. 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn