Các nước Nam Mỹ

Xây dựng đường ống dẫn khí đốt chung

Ngày 19-1, Tổng thống các nước Venezuela, Argentina và Brazil (trong ảnh) đã gặp nhau tại thủ đô Brazilia (Brazil) để thảo luận về một loạt vấn đề của khu vực, trong đó có dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt khổng lồ đi xuyên lục địa Nam Mỹ.

Theo dự kiến, dự án xây dựng đường ống dẫn khí dài trên 7.000km trị giá 12 tỷ USD này, sẽ đưa khí đốt của Venezuela xuống phía Nam, tới các nước Brazil và Venezuela.

Tổng thống Venezuela Chavez cho biết, ông cổ vũ sự tham gia của Boliavia vào dự án này. Venezuela và Bolivia là 2 nhà cung cấp khí đốt hàng đầu của Nam Mỹ.

Dự án đường ống dẫn khí đốt  xuyên Nam Mỹ là một trong nhiều dự án đa quốc gia được hy vọng là sẽ thúc đẩy các mối quan hệ trong khu vực.

Ba nhà lãnh đạo Mỹ La tinh đã bàn thảo các biện pháp nhằm tăng cường các mối quan hệ song phương nói riêng và củng cố đối thoại chính trị giữa các thành viên Mercosur nói chung, đồng thời nhất trí sẽ gặp lại nhau tại Argentina vào ngày 10-3 tới, một ngày trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống Chile.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.