Xây dựng, nâng cao năng lực quản lý hệ thống y tế

SGGP
Sáng 27-5, Sở KH-CN và Sở Y tế TPHCM tổ chức lễ ký kết hợp tác nhằm tìm kiếm giải pháp nâng cao năng lực quản lý y tế cơ sở, tham gia phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, trong đó tập trung thúc đẩy ứng dụng khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo vào lĩnh vực y tế của thành phố, giai đoạn 2022-2025.

Xây dựng, nâng cao năng lực quản lý hệ thống y tế

Hai sở thống nhất hợp tác xây dựng các công cụ, mô hình, giải pháp phục vụ công tác quản trị, điều hành và nâng cao năng lực khám chữa bệnh của hệ thống y tế thành phố; nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho y tế cơ sở và y tế dự phòng; nghiên cứu phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong việc chuẩn đoán, điều trị, phục hồi sức khỏe cho người bệnh; kết nối, thu hút các nguồn lực của xã hội tham gia để hình thành hệ sinh thái sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế.

Sở Y tế sẵn sàng phối hợp với Sở KH-CN để củng cố lại y tế dự phòng; chăm sóc, quản lý bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm; nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho hệ thống y tế cơ sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, các bệnh viện tuyến quận huyện và hệ thống cấp cứu ngoại viện của thành phố.

BÙI TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />