Xây dựng, nâng cao năng lực quản lý hệ thống y tế

SGGP
Sáng 27-5, Sở KH-CN và Sở Y tế TPHCM tổ chức lễ ký kết hợp tác nhằm tìm kiếm giải pháp nâng cao năng lực quản lý y tế cơ sở, tham gia phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, trong đó tập trung thúc đẩy ứng dụng khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo vào lĩnh vực y tế của thành phố, giai đoạn 2022-2025.

Xây dựng, nâng cao năng lực quản lý hệ thống y tế

Hai sở thống nhất hợp tác xây dựng các công cụ, mô hình, giải pháp phục vụ công tác quản trị, điều hành và nâng cao năng lực khám chữa bệnh của hệ thống y tế thành phố; nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho y tế cơ sở và y tế dự phòng; nghiên cứu phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong việc chuẩn đoán, điều trị, phục hồi sức khỏe cho người bệnh; kết nối, thu hút các nguồn lực của xã hội tham gia để hình thành hệ sinh thái sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế.

Sở Y tế sẵn sàng phối hợp với Sở KH-CN để củng cố lại y tế dự phòng; chăm sóc, quản lý bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm; nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho hệ thống y tế cơ sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, các bệnh viện tuyến quận huyện và hệ thống cấp cứu ngoại viện của thành phố.

BÙI TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />