Xét xử kín vụ nữ sinh Ấn Độ bị hãm hiếp tập thể

Ngày 7-1, phiên tòa xử 5 đối tượng bị cáo buộc hãm hiếp tập thể và giết người, làm một nữ sinh viên y khoa 23 tuổi thiệt mạng ở New Delhi hồi tháng trước đã buộc phải diễn ra trong tình trạng xử kín bởi tình trạng lộn xộn, cùng những nguy cơ về an ninh.

Đây là lần đầu tiên, nhóm bị cáo trên trình diện trước tòa sau vụ phạm tội kinh hoàng đêm 16-12-2012 trên một xe buýt, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trên khắp Ấn Độ. Vụ án thu hút đông đảo phóng viên trong nước và nước ngoài tới đưa tin. Nếu bị kết tội bắt cóc, cưỡng bức, cướp giật, giết người và cố tình thủ tiêu chứng cứ, các bị cáo nhiều khả năng phải đối mặt với án tử hình. Tuy nhiên, các chuyên gia luật cho rằng, nhiều khả năng vụ xét xử sẽ được chuyển lên một tòa cấp cao hơn vì tòa hành chính địa phương không thể xét xử các vụ cưỡng bức, giết người. 

H. C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.